pagbubuhat

Hello po. I think i'm in 6 to 7 weeks pregnant. Pwede ba ko magbuhat ng mga 10L Gallon?? Nagtatampo kasi ako sa hubby ko. Di manlang ako sinamahan or saglitan manlang tulungan kahit na busy sila sa bahay nila para magkabit ng aircon para sa mama nya. Malayo din kasi bilihan dito samin. Naglakad lang ako, bitbit ko ung 10L. Wala na din tricycle kasi gabi na.. ngayon, medyo nakakaramdam ako ng pasulpot sulpot konti na pain sa puson at balakang. Pero wala naman spotting. Nakakatakot lang baka mamaya maapektuhan si baby. Thank u!

10 Replies

Wag ka na magbuhat ng mabibigat, delikado yan sa pregnancy. Wag ka na lang magdepend sakanya, mukhang di siya maaasahan. Magbayad ka nalang or makisuyo ka ng magbubuhat next time. Kakagigil yang bf mo ha, gaano ba ka complicated magpalagay ng aircon 😏😤 Anyway next time paramdam mo sakanya na di mo siya kailangan and very replaceable siya. Minsan kasi mommy sa mga simple gestures mo talaga matetest yung isang lalaki.

Yung asawa ko, never ako pinabayaan ng magbuhat ng kahit na ano. Magaan man yan or mabigat. Tsaka never akong hinayaan na bumili mag isa. Lalo na pag gabi. Kahit sobrang busy niya paper works niya sa bahay. Talk to ur hubby mamsh. Makakasama kay baby ang pagbubuhat. Lalo na nasa first trim. Ka palang. Godbless❤

Nako ate. Ako mula nung nalaman ko na buntis ako at sobrang selan, ni magbuhat at maglaba di na pinagawa saken ng bf ko. Sobrang critical ng first trimester. Wag mo na po ulitin yan. 🙅🙅

Wag mo na ulitin . Talk to your hubby nalang . Baka naging busy nga lang din talaga sya ganun . :) cheer up . Makakasama kay baby pag malungkot si mommy .

4y ago

Pa check up kana din kung may iba kang nararamdaman to make sure na okay si baby .

Nako sis wag ka magbuhat ng mabibigat.. Patulong ka nlng sa iba. Or wag ka nlng muna magtampo hihi. Ingat ka sis kasi delikado ang first trimester.

4y ago

Napaka insensitive naman.. Nakakainis lang. Makisuyo ka nlng sa iba sis kung ganyan talaga sya. Basta mag iingat ka.

Wag ka magbubuhat mabigat mommy, nasa early trimester ka pa, maselan pa yan. Iwasan mo na po hangga't maari.

Iwasan po muna magbuhat ng mabibigat mommy, para sa safety nyong dalawa ni baby

Ingat sis delikado Ang 1st trimester utos ka nalang NG iba .

Wag ka na mag buhat ng mabigat

BIG NO!