Speech delay

Hello po, I have a baby girl na mg 2 na this sept. Pg tinuturuan nmin cya mg say ng mama, papa, tatay etc. As in d cya nagaya instead paang chinese na ewan lae bya sinasabi although nkkpgsalitanmn cya ng mama minsan. May problema po kay cya like speech delay or Iba pa

7 Replies

Agree sa mga mommies na nagcomment.. Alisin lahat ng gadgets.. Tingnan mo din kung ang speech lang niya delay obserbahan mo kung may iba way siya ma express ang gusto niya sabihin like nagtuturo ng mga bagay/ body language.. Dapat natatawag siya sa name at maganda eye to eye contact niya.. If di pa rin mapalagay mas maganda ipa assess sa DevPed para malaman at mabigyan ng tamang intervention sa speech delay ng baby mo

bawasan ang exposure sa gadgets at lagi sya kausapin mommy. wag po kayo magbaby talk kapag kakausapin sya. yun pong pamangkin ko. after 2 years old pa po sya nakapagsalita. may mga ganyang bata po talaga.

Ganyan dn pamangkin ko.. masyado exposure sa gadget.. tsaka kulang sa pakikihalubilo sa ibang bata.. grabe pa tantrums nun.. buti nga ngayon nakokontrol na nia tantrums nia tas nakakasalita ndn..

Yung pamangkin ko 3 years old di padin masyado marunong magsalita, late yung social development nya because of gadgets kaya less exposure po talaga dapat. Kaya ngayon medyo marunong na sya

less exposure s gadgets mi nkka affect din Yan sa focus at speech ng baby

2y ago

pa check up kayo mi or baka normal lang Kasi Yung pinsan ko 3 years old dati late din naayos mag salita .. pero okey nmn 5 n siya okey nmn na

kausapin nyo lang po ng kausap wag lng baby talk

speech delay lng po yan mi