breastmilk output

Hello po! I am a first time mom to my 3 month old baby girl. ask ko lang po if ano po ang signs na low milk supply ako? I am EBF my baby and unli latch po kami. Kapag almost 3-4 hours na at tulog pa din siya, doon lang ako makakapag pump. and both breasts, 2-3 oz lang nakukuha ko. mas madami pa yata ako nakukuha kapag Haakaa (2oz in 1 boob) yung gamit ko if naka latch si baby sa isang boob. but everytime na mag latch naman kami, she looks satisfied and nakakatulog din naman siya sa breast ko and I can feel the active let down.. I dont know po if need ko ba mag worry na baka low milk supply na pala kami ni baby and hindi ko na kaya ibigay yung amount ng milk na kailangan niya, specially kapag mejo malaki na siya. ?

7 Replies

Hi sis! According to my baby's pedia..mas malakas tlga yung suction ni baby pag naglalatch sya kaya minsan yung mga d natin makuha through pump,sila kaya nila masimot... for me naman going 4 months na si baby, I can produce mga 5-8 oz...pero dati ganyan din output ko, super stressful yung feeling ko lalo nung nagbalik office ako. ngayon kasi may mga supplements ako saka talagang tyagaan sa pagpump pag d dumedede si baby kaya siguro nakatulong umangat ang output ko

Di po kayo low milk supply. The fact na may extra milk kayong napupump habang unli-latch kayo ni baby is a good sign. Don’t be pressured to produce more than 2oz at a time kasi naka direct feed naman kayo. Use the milk you pump pang ipon when you go out or go back to work. 2-3oz a day for a month is already a lot na pangipon.

5y ago

Thank you sooo much po, Mommy!

if Yung baby mo unang latch nya tas after matagal Tagal fuzzy pa Rin Yung tipong iyak likot parang gutom pa talaga dun mo lang malalaman na low in supply ka. Yung pump kasi di Yan Kaya ma empty Ang breasts Kasi Yung suction nya thru tube di namna na mimimic Yung dila Ng bata so di sya basihan Ng low milk supply

Mas malakas ang sucking power ni baby kaya mas marami ang nakukuha nyang gatas. Hndi basehan yung nakukuha mo through pump mommy. First time mom also 3month old din baby ko. (Nabasa ko lang din yan sa isng article)/hihi

hi po,himapdi po din b ung nipples nio nung una? anu po ginawa nio para mawala at magkamilk..ako po kasi nahapfi n ung nipples ko wala p rin nlbas n milk ...1 week old n po ung baby ko. salamat po.

5y ago

hi sis! Ganyan talaga sa umpisa sasakit at magsusugat pa nipple mo pero mawawala din po yan yan kapag tama yung position ni baby sa pag-latch. Pahiran mo lang po ng breastmilk mo yung nipple mo and let it dry. Nabasa ko lang yan at ginawa ko effective naman para sakin. Sa umpisa ganyan talaga sis wala pa o mahina pa lang milk pero dadami din yan sis don't worry. Unli latch lang at tamang position si baby sa pagdede. Try to drink milo and lots of water as in madami pati malunggay capsule, oatmeal at sabaw.

hindi po basihan ang pump, same po tayo noon kala ko hindi enough yung gatas ko nag ask ako sa pedia sabi niya si baby lng makakalabas ng maraminh gatas.

continue nursing and pumping afterwards