1st Time Pregnancy

Hello po Good evening.. Pede po mag ask.. PEDE po ba ako MgHuloG sa Philhealth kahit under pa ako ni employer.? Need ko po sana kasi sa panganganak ehhh... NOV PA due date ko.

1 Reply

Bakit? Hindi po ba hinuhulugan ng employer? Ang alam ko po kasi iba ang proseso or mga documents ng employed na buntis na manganganak at iba din yung hindi employed. Separated po kasi ako nung nanganak ako kaya ang hiningi lang sakin ng hospital ay MDR pero pag employed ka po may hinihingi silang certificate galing sa employer mo. If magbabayad ka po voluntary, mababago ang status mo sa philhealth. Magiging informal economy ka. Tapos baka magdoble doble yung hulog mo kasi baka bayaran ng employer mo yung ganitong month tapos binayaran mo na pala.