PUBLIC HOSPITAL OR LYING IN

Hello po good day. Ask ko lang po, first baby ko po kasi itong dinadala ko. Ask ko lang po san po ba mas ok manganak? sa public hospital po ba or sa lying in. In terms of financial, alam ko po na mas ok sa hospital, mas makakatipid. Pero sa pag aasikaso po kaya? hindi po ba nakakatakot manganak sa hospital? kasi po dami ko nababasa na negative about sa panganganak sa public hospital. Medyo nakakatakot po. Base sa experience nyo po? ok po ba manganak sa public hospital? Thank you po in advance. #firstimemom

2 Replies

1st time mom din po ako at sa lying-in ako nanganak. Mas maganda kung may kakilala po kayo sa lying-in at siya mismo mag aasikaso sa'yo. Mas nakakatipid po kung doon manganak lalo na kung may Philhealth po kayo. 😊Pero kung natatakot po kayo magrisk kung kaya naman sa hospital na lang then go po kayo sa hospital para po doctor talaga mag aasikaso sa inyo.

3y ago

Yun nga mamsh, kaso la ako kakilala sa lying in. magkano po binayaran nyo lahat mamsh?

ako sa lying in din. nakakatakot kasi kapag sa hospital tapos biglang sabihin na walamg available na bed. pero magpapa check up din ako sa hospital para may record din in case na kinailangan kasi first baby ko din

3y ago

Yun nga mamsh, dami ko nabasang negative comments about sa panganganak sa hospital, kaya gusto ko sana sa lying in para maalagaan tlaga at maasikaso, kaso ang sabi sa akin need daw hospital kasi first baby. pwede po ba un, if nag decide ka sa lying in manganak, then nagkaproblema, pwede po ba na sa hospital na hindi affiliated ng lying in na un ka dalhin?