Breastmilk storage

Hello po. FTM po ako. Plano ko po magpump kasi kahit nakapaglatch na si Baby tumutulo padin po milk ko. First time ko po magpapump, pwede po makahingi ng guide and about po sa storage ng milk and kung ano po mas maganda gamitin, storage bottle or storage bag? Thank you po mi.

2 Replies

i started pumping nung 5-6weeks si baby ko since stable na ang milk supply at lactation hormones at the same time, pinagiipon na ko nun ni pedia for future use ko pagbalik ng work gusto nya malaman kungbjaya namin maattain na mag ebf si baby kahit 6mos to 1yr (6months old na si baby ko now) i use youha wearble pump- para multitasking kahit nagpupump. ang ginagawa ko nun pump ako ng madaling araw like 4am (between 2-5am kasi ang pinakamataas na hormones for lactation laya great time.to pump according sa study) then by 6-7am dede si baby sakin. then pump ako ulit ng tanghali at gabi pero latch pa rin si baby time to te na gusto nya (ito routine ko nung nasa bahay pa ko dahil like you, tulo rin ng tulo ang milk ko nun) iniwasan ko na rin magtake ng pampagatas nun kasi di na nakakahabol si baby sa milk, nalulunod sya lagi. gamit ko rin ay milk bag (snuggies or sunmum or wisemom bags na 3-4oz gamit ko) kasi sa freezer ko nilalagay, diretso na yun. kung ipapainom naman kay baby agad within the day, i suggest na bottle ang gamitin kasi di pwede sa long time storage sa freezer ang bottle. kung magstore ka sa bag, make it na 2-3oz muna, wag biglaang marami para di masayang kung di maubos (as advice ni pedia at lactation consultant ko nun) wag rin punuin yung bag. like for example 4oz bag, ilagay mo.lang ay 2-3oz na milk. also store your milk sa pinakadulo ng fridge or freezer para stable ang temperature. if room temp naman, upto 4hts dependeing sa temp ng paligid (dapt 25°C para umabot ng 4hrs talaga).

8mo ago

thank you so much mi. gagawin ko po ito. ngayon ko lang po nalaman na 2am-5am ang best time magpump. ☺️ big help! thank you mi.

here po a guide for breastmilk storage po from CDC. 🙂 Personally, I prefer milk storage bags po. they take less space po sa freezer pag istore.