SSS Maternity Benefit - Unemployed

hello po ☺️ First time mom po and I'm 10weeks pregnant. ask ko lang po, unemployed po kasi ako now. Kelan po kaya pwedeng magfile ng maternity benefit and anong month po best na magfile? Salamat po ng marami ☺️☺️

4 Replies

na check muna ba sis ang qualifying months mo sa due date?. make sure to pay as volunteer. then after paying check mo if na change na status mo sa sss online to Voluntary. then pwde kana mag pasa nang MAT1. then after mo manganak yung mat2 kasi need ni ss ang birth ni baby.

2y ago

Qualifying period for SSS maternity benefit

pwedi kana po mag file, need mo po ipa volunteer status yung sss mo at continue mo yung pagbayad sa contribution, online na po sila ngayon kaya need mo mag online registration, sila po mag bibigay ng notification if pwedi kana mag file ng application

2y ago

nagvoluntary po ako nung april kaya ung status ko po nakavoluntary na. Nagnotify na den po ako kay sss. Yun na po ba yung MAT1?

anytime po bsta my hulog ka sa qualifying months .hanggang june po any pasok EDD ko dec din..

2y ago

nov po kasi ako nagresign sa work ko kaya walang hulog yung nov to march ko den netong april ako ulit nagvoluntary ng hulog. Pasok po ba un kung dec EDD ko?

kailan ba sis edd neo?3mons lng naman kukunin ni sss

2y ago

bale EDD ko po ay Dec. Ang start ko pong voluntary na hulog ay April po dis year. Blanko po yung Nov 2021 to march 2022 po. Pasok po kaya?