SSS MATERNITY BENEFIT

Hi po! First time mom here. Patulong naman mga mommies. Wala po kasi akong alam sa process ng SSS. Nakapagpasa na po ako sa employer/HR ko ng Maternity Notification noong April 6. EDD ko po August 29. Nagreflect na rin po sa SSS yung maternity notification ko. 1. Ano na po sunod dito? 2. Paano ko po malalaman kung makakatanggap ako ng Maternity Benefit? 3. May kailangan pa po ba akong ipasa or asikasuhin para sa Maternity Benefit? 4. Kailan po ba natatanggap yung Matben? Before manganak or after na po? #advicepls Salamat po sa sasagot!

SSS MATERNITY BENEFIT
1 Reply

1. wait for your delivery and submit requirements for mat 2 as soon as available 2. pwede po icheck online if eligible for mat ben 3. yes( certified true copy of baby's birth cert is one, for complete list, check sss website,) 4. for employed, usually inaadvance ng employer few weeks before due date

3y ago

Thank you so much po!! ❤️ Yung Mat 2 po ba sa employer ko pa rin po ipapasa?