due

hello po my due date is June 3, base sa calculation sa period ko but my last ultrasound is may 28. I'm 37 weeks on my period calculation and 38 sa ultrasound any thoughts and idea po which is accurate and basis

5 Replies

PAIBA IBA NA EDD....ALIN PO BA ANG TAMA? Madalas tanungin ng patient yan lalo pag nagpa ultrasound kami after 37 weeks nya. Tandaan na ang EDD ay guide lang, diba nga fake news lang ang due date, hindi sya deadline na kelangan na lumabas ang baby. So pwede 2 weeks earlier or 2 weeks after EDD lumabas ang baby nyo kasi nga 37-42 weeks ang term pregnancy at ang EDD ay 40 weeks. SO ALIN ANG TAMA? ang tama or mas malapit sa totoo EDD nyo is ung EDD sa first ultrasound, ideally first trimester ultrasound, yong transvaginal ultrasound pa lang sya. ang mga late ultrasound lalo na ung late 3rd trimester na, ang EDD nyan naka depende kung ano ang age ng baby sa ultrasound, at ung age ng baby depende naman sa sukat nya sa ultrasound. So example, ginalingan mo kumain kahit sinabi ko sayo na mag limit ka na sa carbohydrates. Lumabas malaki sya sa totoo age nya, then mag iiba na naman EDD mo. Or medyo napa diet ka, hindi sya ganon lumaki, ang lumabas sa sukat nya mas bata sya sa totoo age nya, so mag iiba na naman EDD. Wag malilito. Sa mga late ultrasounds, ang tinitingnan lang namin dyan is ung estimated fetal weight, yong grading ng placenta, fetal presentation and ung amniotic fluid. Ok so wala na sana ma stress sa pa iba iba EDD 🙂 hanapin ang first ultrasound lalo na ung TVS pa lang kasi un ang pinaka malapit na tamang EDD. Ctto'

2y ago

tama po maturity ng placenta,heart beat, posible size and timbang, dami ng amiotic fluid, at position ni baby at ng placenta, yan po ang mga tinitingnan sa ultra sound...

Magbase po kau s transV nyo.. Mas accurate po un.. Next utz is nkabase nlang s bigat o gaan n baby.. Pag mlkas kayo kmain, mas mlaki c baby s gestational age nya kaya mas mppaaga ang edd nyo.. Kung mahina kau kmain, mgaan lng dn c baby kya ung iba nmmove pa ung edd ng mas mlayo..

Estimated lang naman po ang due date. It's either 2 weeks early or 2 weeks late. As long as nasa 37th week ka na po, any time pwede ka na po manganak kasi full term na si baby.

same tayo momsh sa ob ko due date ko is june 3 pero nung nagpa ultrasound ako naging june 10 pero ok lang naman daw...basta pray lang momsh lalabas na safe si baby😊

Same tau mamsh june 3 kaso kahapon sa ultz ko biglang naging june 23 😭😭

4y ago

Sbi ni ob ok lng dw pg 1 week ang pgitan ng changes sa Utz mo pg dw 2 weeks my problem n dw yun