OGTT result

Hello po!! Baka po may maalam tumingin ng result ng glucose test ko. Next week pa kasi balik ko sa ob. Thanks in advance#1stimemom

OGTT result
10 Replies

Hi, momshie! I have gestational diabetes and my OB referred me to an IM specialist and for the first few weeks, strict diet and exercise ginawa ko (walking for at least 30 minutes every day). I also monitor my bood sugar level 4 times a day. After 4 months (of strict diet talaga), normal na yung blood sugar level ko so I don’t have to go back na kay IM specialist. After ko manganak na lang daw ako bumalik but she still said na i monitor ko ang blood sugar level ko. I shifted from white rice to brown rice and water na lang talaga yung iniinom ko (up to 3 liters per day). Kaya natin to!

3y ago

Hi, momshies! I agree with you all. According to my IM specialist, even if mawala yung GD ko after manganak, at risk ako magkaroon ng type 2 diabetes in the future. Plus, paglabas ni baby pwedeng magkaroon sya ng problem sa blood sugar level nya, not to mention, baka sumobra yung laki nya sa tummy ng mom. Per my OB ito yung mga (as much as possible) dapat iwasan: -white rice -bread -crackers -pasta/pancit -milk tea -chocolates/cakes/cupcakes/donuts -soda -fruits with high glycemic index (e.g. mango, watermelon) Para hindi ka mabigla sa change ng diet mo, try portioning and eating often pero pakonti konti lang. Try to snack on nuts (like almonds) para hindi ka magutom. Lahat dapat ng icoconsume ay in moderation. :) And pinaka importante is to drink lots of water. Hope this helps!

ganyan sa akin sis may GDM ako.. sugar monitoring at diet ipapagawa sayo if ma normal range mo yun sugar monitoring mo baka di kna mag insulin.. pero ako nka insulin na since 7weeks pa now 24 weeks n ko

3y ago

magkano po ang nagagastos sa insulin, my GD din po ako pero under monitoring pa kung makukuha sa diet

mataas po ung 1st and 2nd hour nyo po, baka may GDM ka po. kung kaya pa po idaan sa diet, ipapadiet po kayo, baka no to low sugar, low carbs. sana madaan po sa diet para no need po for insulin shots.

3y ago

9months na po ko eh. Iwas nadin naman ako sa mga sweets. And pakonti konti nalang po rice ko.

compare mo lang ung result mo sa reference range kung within normal ka okay result mo...sayo momsh high ogtt mo meaning baka may gestational diabetes ka

Baka suggest po sayo mag diet mam, low sugar intake. Agapan mo po

3y ago

Sige po thank you. Possible po ba mainormal ko padin ang pag anak ko? Kahit ganyan ang result ng oggt ko? 9months na kasi ako.

May GDM po kayo. Kelangan lang strict diet like me.

Mataas po sugar mo mommy. Lagpas po kasi sa normal range.

3y ago

Pag po ba mataas ang sugar? Possible ma cs ako? 9mos na kasi ako.

mataas po ang 1st and 2nd hr

3y ago

Pano po pag ganyan mataas? Possible po ba ma cs ako?

Up