SSS MATERNITY

Hello po , August po ako manganganak. Pag ba nag late payment ako for Jan. Feb at March di nako makakapag apply for maternity? Salamat po

2 Replies

august din po ang duedate ko march 31,2023 ang last payment po ng manganganak ng( july,aug,sept) according to sss kailangan po may hulog kayo atleast 6 months hanggang ngaung march katapusan kase kung hindi umabot sa 6 months ang hulog mo hanggang ngaung march31 hndi ka po makakakuha ng maternity. hindi na kase counted sa MATBen ang hulog ng april onward. sakin hinulugan ko (oct,nov,dec2022) at (jan,feb,march2023) nag remind si sss na need ko makapagbayad hanggang march 31 lng kase kung hindi makakpgpayment hindi na ko makakakuha ng maternity benefits mababalewala na daw ang naihulog ko. kaya dapat maka atleast 6 months ka hanggng ngaung march2023.

you can still avail pero hindi po makecredit yung late payments for matben.

12mo ago

Pwede po ba ko mag bayad gamit self employed? Kasi po naka employed ako sa info sa SSS pag mag pay ako today okay lang po ba na self employed? Salamat