Maternity Benefit

Hi po Ask Lang po ako kung na approve na yung MAT1 ko. Ok na po ba Yun sigurado na po ba makukuha kuna benefit ko?? Salmat po sa mga sasagot.

10 Replies

Actually sis ang ibig sabihin ng MAT1 is Maternity notification lang nag nonotify na na buntis ka and nag aapply ka for maternity benefits. after mong manganak magpapasa ka pa ng MAT2 or maternity reimbursement form attached mo doon yung Medical records , SSS or UMID or 2 valid IDs birth certificate ni baby tapos if ever na may employer ka pa si employer na ang magpapasa niyan sa SSS and then sila na din ang mag aadvance ng bigay sayo sa SSS benefit mo. Kung wala naman drtso ka nalang sa SSS pag complete na ang requirements mo and nafill upon mo nayung form na mat reimbursement para direct sayo yung payment

Tapos problema ko pa sis yung Sa Employer ko hindi na kasi ng rereply sakin about sa 1. Certificate of separation of last employer 2. C of Non advanced matben. 3. Unexpired specimen sig. Card or L501. Paano yan mga sis need ko ipasa sa SSS.

5y ago

Dami ku gagagwin. Na stress na ako sa sss. Na yan. Dagdag pa yan employer ko.

Ano po kaya dapat ko gawin mga moms kasi nahihirapan po ako kumuha ng mga requirements ko sa employer ko nang umalis kasi ako hindi pa ako buntis.

Depende pa rin po yun sa hulog mo po. Friend ko inaccept ang mat1 niya nung nagpapasa na siya ng mat2 decline siya kasi kulang daw ang hulog.

5y ago

Ng start kasi nag hulog yung employer ko is august 2018' then ang last hulog is March 2019 umalis na kasi ako ng april sa pinag tatrabahuhan ko.

Basta po updated nmn po hulog nyo at kumpleto requirements , maapproved po..

5y ago

Dec. 10 po

Tignan nyo po dyan yung qualifying months nyo po ..

5y ago

Same po tayo. Nag habol ang ng hulog mula jan up to august.wait pa daw ng approval kung makakasama ako sa matben😢.di pa daw sure kung maapprove yung sakin.wala narin ako hulog 2018

bsta pasok po yung hulog nyo sa qualifying period.

Paano po ba makakuha nga affidavit undertaking.

Yes po

Notification lang po ung MAT1. You have to make sure na mabayaran at least 6months ng iyong 12month qualifying period.

5y ago

Yun nga sis nag alisan yung mag katrabaho ko doon dati. Tinatawagan kuna man hindi nila sinasagot.