Paki sagot po pls🙏😭 *Hospital needs

hello po ask kolang kung need kopa poba magdala ng mga papers ko sa hospital e wala naman po ako ng mga ganun kasi 16 palang po ako now nag woworry po kasi ako na baka kailangan at wala ako maipakita tsaka ano ano poba yung mga need na dalhin sa hospital sorry po wag nyopo sana akong husgahan kami lang kasi dalawa ng partner ko sa bahay wala naman po ako ibang mapagtanungan sana ma help nyopo ako🙏 #31weeksPreggyMamsh

22 Replies

dalhin mo records mo ng nagpapacheck up ka.. like mga laboratory results.. tsaka baby book or pamphlet from health center kung nagpapacheck up ka. importante kasi yun.. sa documents mo naman.. id mo birth cert.. imporante din talaga philhealth kung wala ka pang sarili, pwede gamitin sa parents mo since minor ka pa lang. MDR na makikita name mo as dependent. hospital bag na needs ni baby at need mo rin nakalagay. like yung baru baruan na susuutin... liquid soap, alcohol, betadine, cottonbuds, baby oil or manzanilla, diaper, receiving blanket etc.. basta newborn essentials.. ako next month pa ako magreready ng hospital bag ko.. hehe. 7 months preggy here.

Pwede po kayo kumuha ng Philhealth kahit minor kayo, sister ko nakakuha sya ng philhealth 16 din sya nung nanganak sya. pumunta lang sila sa main office ng philhealth sa lugar nila sinabe nila na emergency yung reason bat kukuha ng philhealth, ang hiningi sa kanya is Birth certificate from PSA at Certificate of Residency at magbabayad ng 2800 for the whole yr contribution, diko lang alam magkano na monthly ngayon. ayun nakakuha sya at nagamit nya agad agad zero balance din sya. Nagamit nya din sa isa nya pang anak last year 2021 yung philhealth nya nagbayad lang ulit sya for the whole yr. hope this helps☺️

2y ago

thank you so much po!❤️❤️

wala kang need dalhin except that yung parent mo na may philhealth will process yung mga need iprocess for deductions sa payments. di din naman kayo married so no need for marriage contract. may forms na kayo doon na ififill up. pag isipan nyo na ng partner mo kung kukunin ng bata last name ng ama nya

2y ago

may parent po ako kaso dinaman po nya inaasikaso napapagod nalang din po ako paulit ulit ipaalala at sabihin sakanya:(

Pwede ka na kumuha ng Philhealth pero bago yun kung may Philhealth magulang mo tignan mo muna kung anong category member magulang mo. Kung na ka indigent pwede ka din makakuha para wala ka ng babayaran sa philhealth kung sakali basta may mga requirements ka ng for indigency.

pwede kana kumuha ng phil health kahit minor para ma covered mo din si baby kasi pag sa magulang na phil health is hindi daw covered si baby non incase na may mangyari kay baby. ganon kasi sinabi sakin nung pumunta kami sa phil health. same minor

2y ago

pwede na po kumuha ng phil health kasi nakakuha po ako ng phil health im 17yrs old meron nga daw pong nakuha ng 15 years old kasi preggy din yun sabi sakin doon sa phil health. okay lang naman na yung sa parents gamitin pero pag na ospital ang baby at nag kasakit wag naman sana hindi covered non yung baby

PARA SURE...DALHIN MO LAHAT NG DOCUMENTS MO..ESPECIALLY UNG RECORD S CHEKUPS..MGA DOCUMENTS MO......SA HOSPITAL DATI N. NAPUNTAHAN KO 16 DIN UNG BATA DAPAT KSAMA NANAY SA CHEKUP NIA.. ..

san ka po ba nagpapa check up? kasi if sa fabella hospital pwede ka mag zero bill kung ilalakad mo yan sa SWA at sa Malasakit na within sa fabella hospital lang din makikita

Wala ka ddalhin maliban sa damit Ng baby at needs mo like napkin/ diaper, kasi ako Nung nanganak 18 years old Yan lng din dala ko Wala nman hinanap na iba skin,

2y ago

nagtatanong po aq ganun dw kac gagawin pag semi private or private hyst

Magdala ka birth cert mo at ni partner mo mi, tsaka pag may philhealth kayo need niyo din yan. And din magdala na din ng mga kailangan mo at ni baby.

covered ka pa ng parents mo ng philhealth, need mo rin ng mga xerox ng laboratories mo, ultrasounds, valid id, psa, baby book if meron.

2y ago

Birth certificate.

Related Articles