Cough and Cold

Hi po! Ask ko lang po sana kung ano po pwedeng inumin kasi I'm 19 weeks pregnant and meron po akong ubo't sipon. 3 days na din siya. Alam ko po bawal ang gamot gamot dahil makakasama kay baby. Bukod sa tubig ng tubig, ano pa po pwede makatulong? Nagsusuka na din po kasi ako sa kakaubo. Thank you po! #1stimemom

29 Replies

nagkaganyan din ako nung mga 1st trimester. nagtyaga lng talaga ako sa lemon + honey in warm water or calamansi + honey warm water din. madalas ginger + honey and warm water avoid k malalamig kse pwede magtrigger ung pangangati ng lalamunan. ang hirap p nmn umubo dahil nakakatakot at nadadamay ung tyan. gumaling ako after 1 week pero nagiwas p din ako sa sweets at malalamig. ngayon 36 weeks nko and 3 days. hada lng sa pagkain 🤣

hirap din ako kaka ubo noon dahil sa sticky phlegm nagtanong ako sa ob ko kung ano pwd ko inumin ang reseta nya sakin yung flumucil. As long as hnd naman kulay green ang plema hnd ko kelangan mag antibiotics

salabat mommy.. 2 times a day po ang inom.. isa sa umaga at isa sa hapon.. pag gabi naman po try mo pong magsuob .. yan lang po gamot dyan mommy.. and more warm water kung kinakailangan mainit na tubig go.

thank you po sa mga sagot niyo, as of now calamansi with honey po tinatry ko. hindi pa rin po totally nawawala sipon at ubo ko pero umaayos ayos na po kesa nung last week. salamat po!

sakin nagkasipon ako kaya nagpacheck up ako kaso dipa daw pwede magtake ng gamot kc nadedeveloped pa daw baby ko. more on water theraphy daw muna ako.

inom po lagi tubig at pahinga. pag magaling ka na paturok ka po anti flu vaccine para di ka na uli ubuhin at sipunin lalo ngayon po malamig panahon.

ang ginamot ko lang sakin sis ay yung katas ng oreagano na may kalamansi. naalala ko kasi nung bata ako un ang iniinom ko. herbal2 lng muna hehe

Nagkaubo at sipon din ako Momsh nung 2nd tri ko uminom Lng ako ng caLamansi juice with honey sa awa ng Diyos gumaLing nman agad ..

Calamansi juice. Maligamgam lang no sugar. Inumin mo 3x a day. Wala yan agad. Ganyan lang ginagawa ko kada nagkakasipon at ubo ako

Water Therapy, Lemon honey added to water or calamansi juice po. Kain ka din citrus fruits at rest well... Mawawala din po yan :)