SafetyofmyBaby

Hello po ask ko lang po kung okay lng ba na nag pa xray po ako sa chest nong 1week preggy po ako? Wala po bang epekto yan sa kay baby. Need po kasi sa requirements sa work ko po.

30 Replies

Bawal ang xray sa buntis pero kung nagawa mo na eh wala na choice kundi ipagdasal na safe si baby. 1week ka palang naman nun so nagsisimula pa lang madevelop si baby. Baka hindi sya masyado affected. Pero pacheck mo parin sa ultrasound lalo na sa CAS para macheck na normal at healthy si baby.

Ok lang po yan. Ako kasi nung first baby ko nakapagpa xray din ako kasi hindi ko pa alam that time na buntis ako. Thank God normal naman si baby. 8 years old na sya. 🤗

Bad ang radiation sa baby at sa nagbubuntis. sana di ka na nagpa xray. Tsaka di ba tinatanong if buntis bago magpa xray. di mo sinabi sis na buntis ka?

Okay lang po basta wag lang po mauulit. May mga ibang case na din po ng katulad ng sa inyo pero healthy pa din po yung mga babies

Dapat sinabi mong buntis ka, maiintindihan naman siguro sa work mo. Alam nilang bawal talaga magpa'xray ang buntis.

bwal po,,aq nman hndi q alam n buntis aq eh nid ipa xray ang anak q ksama aq s loob,praying n wlang msamang epekto

Tapos naman na po. Pray na lang palage para kay baby na walang effect un since 1st week pa lang naman.

Bawal po. Dapat sinabe mo agad sa work mo. Kasi ang hihingin nalang sayo cert na katunayang preggy ka.

Sa pinto ng x-ray room may nkalagay lagi na bawal ang buntis.

wala naman siguro sis. pero sabihin nio po sa ob nio yan sis.