SSS

Hi po! Ask ko lang kung manganganak po ako sa January tapos mag vovoluntary contribution ako sa SSS, anong month po ako dapat mag umpisa ng hulog and ilang months ang kailangang kong hulugan? Last hulog ko po sa SSS eh nung 2016 pa. Thanks po.

2 Replies

Hi po, if Jan 2020 ang edd mo minus 2 quarter paatras po including ung month ng delivery. Dapat nakapaghulog ka na ng nun april 2019 - sept 2019 para pasok sa 6months para malaki malaki makukuha mo po pero kung ndi naman atleast 3months contribution para maka qualify ka for Mat Benefit :)

5y ago

paano po kung almost 3 months lang nahulugan last 2018, pasok pa rin po ba kung mag-apply ako nyan kahit sa feb na due date ko?

Dapat po may at least 6 months contribution.. Start na po this June up until December..

5y ago

You're welcome ☺️