SSS

Hi po ask ko lang. 2017 start ko po magwork, pero paputol putol po yon kasi wala naman regularization sa mga pinagtatrabuhan ko. Last kong pinagtrabuhan is nung august 2019 last na hulog ko din yun sa sss. Kabuwanan ko na din po ngayong May. May makukuha po ba akong maternity benifits? Tska kung sakaling meron pwede ko ba sya asikasuhin after ko manganak?

7 Replies

kung hndi ka nakapag file momsh nang notification nang maternity sa sss pwde padin nman prepare mu nlang lhat nang docs mu sa panganganak hingi kna sa hospital mga medical records mu katibayan na nanganak ka kc kpag gnyan na hndi nakapag notif alam ko hihingian ka nang letter of explanation then mga docs galing hospital or lying in mga gnun pro meron po as far as I know meron ka makukuha since may ang EDD mu buong year nang 2019 yung 6months na highest contri mu yun ang covered sa computation 😊

Ang alam po dapat nag file ka muna ng matertinity notification bago ka manganak sa SSS dun mo din po pwedeng malaman kung may makukuha kang maternity benefit sa kanila.

hindi na po pwede after sbi skn ng tga sss nung ngtanong ako. dapat daw before. and need nyo may at least 3mos hulog between april 2019 to march 2020

Kamusta mommy, naka-aavail po ba kayo kahit Hindi kyo nakapgfile ng Maternity notice?

Ang alam ko dapat may hulog ka march 2019 to march 2020

saka dito para sa computation

refer ka dito sis