Tattoo while pregnant.

Hi po. Alam ko marami pong maiinis sa sasabihin ko sorry po agad late ko na nalaman. Ano po kaya pwede maging effect kay baby kasi po may tattoo na ko before then nag fade po yung kulay tas pinadagdagan lang po yung kulay ng J at heart. Sabi naman po nung artist okay lang daw po since may na tattoo-an na siya dati na buntis tsaka sa kamay lang naman po yung sakin. Then after po ng pa tattoo ko nag basa po ko dito tsaka ko lang po nalaman totally bawal.. Sobrang makakasama po kaya yun kay baby?? Please po pasagot, sorry po agad. #help #advicepls #tattoo

Tattoo while pregnant.
48 Replies

Nakakasama po talaga ang tattoo sa buntis. Same case sakin pero thanks God di napano baby ko. Dahil sexually active po kami ni mister, I made sure to take PT before ako nagpa tattoo which is negative. Di namin namalayan na buntis pala talaga ako and it seems odd na nakatulog ako during sa session eh ang laki ng tattoo tapos parang gusto kong sumuka. Ive been sick and nagmamanas ako after tapos nag PT ako again and it turns out na buntis ako. Sobrang nataranta talaga ako and nag te-take ako agad ng prenatal vitamins and prayers. I gave birth nong October 26 and healthy naman so far si baby thanks God. Sa mga mommies jan na alam nilang buntis talaga sila, please wag na po magpa tattoo at nakaka affect po talaga sa baby.

omg di nga tayo pwede gumamit ng mga toner sa mukha kasi bawal, di rin pinapayagan maka singhot ng mga usok kasi masama sa baby, may mga bawal kainin kasi nga di pwede,tas MAGPA TATTOO??? tattoo pa talaga ah na humahalo sa dugo???? kahit teen ager te alam na masama sa dugo ang ink tas papatattoo ka habang gamit pa ng anak mo dugo mo? omg konsiderasyon sa unborn child mo, common sense nalang dapat. inuna mo pa tattoo mo kesa sa health ng baby mo. sabagay di naman kasalanan ng ibang tao pag nagka defect ang baby mo kasalanan mo lang yon mag isa. pero ipanalangin nalang na wala epekto sa anak mo yan. di porket mahalaga yang tattoo mo e yan na uunahin mong isipin.

UNA SA LAHAT, PAG NALAMAN NG ISANG BABAE NA RESPONSABLE NA PREGGY SYA, AALAMIN NYA AGAD YUNG BAWAL OH HINDI BAGO NYA GAWIN. MGA PAGKAIN NGA LANG, INAALAM KUNG ANO BWAL..YAN PA KAYANG PGPAPATATTOO?! SA DI NGA BUNTIS MAY CHANCE NA MAGING DELIKADO KSE DUGO ANG REKTA NYAN, SA MGA BUNTIS PA KAYA. SANA MANLANG MAS INISIP MO UNG BABY MO BAGO YANG NAGFADE MO NA TATTOO.🤦‍♀️🤦‍♀️ SHOUT OUT DIN SA NAGTATTOO SAYO NA GINUSTO LNG MGKAPERA. MALAMANG, ANO KABA NYA PRA MGKARON NG PAKE SA PINAGBUBUNTIS MO. MGGING MOMMY KANA, KAYA DAPT BE RESPONSIBLE SA LAHAT NG ACTIONS MO AND DAPAT LAGE MO IISIPIN UNG KAPAKANAN NG BABY MO.

2y ago

true!

delikado po magpa tattoo habang buntis you're not sure kung malinis ba yung karayom na ginamit sayo, kaya nga pag may hiv screening tinatanong kung nagpatattoo ba or accidentally naturukan ng karayom, isa kase yan sa way (yung needle) para makapagpasa ng virus sa katawan mo lalo na ang hiv or iba pang sakit, dapat mii nagsagawa ka muna ng research kahit sa google kung safe ba ang magpatattoo habang buntis, may chemical din yan na pwedeng makaapekto sa baby mo (sana wag naman🙏) ingatan po natin ang sarili natin kase hindi na lang tayo yung maapektuhan always think for your baby's safety as well❤️

if ako ikaw sis, Kapag magkaroon ng bad effect sa baby ko yan. I WILL SUE THE TATTOO ARTIST. Malamang kwakwak yang nagtattoo sayo. Ang Bobo nya! para lang magkapera noh sabihin sayo na ok lang. lesson learned, WAG AGAD MANIWALA SA SABI SABI. ALWAYS CONSULT YOUR OB. Next time sis use your common sense ah? Madaming napapahamak sa maling akala. May pera ka pampa tattoo pero sana may pera ka din pang check-up muna sa OB. Anyways nandyan na eh tapos na wala ka na magagawa kundi magpray ka na sana walang effect sa baby mo yan.

Di ka na namin pwede awayin kasi nagawa mo na. At kung may consequence man yan kay baby alam mong ikaw ang responsible sa nangyari. Hopefully wala. Simple lang, kung kinakailangang kada pasok ng kahit na ano sa katawan natin igoogle natin mas maganda kesa tapos na tapos dina natin marereverse pa. No one can tell what would be the effect of that in your baby. Iintayin nalang natin ano pwede mangyari. Best advice nalang is to ask your OB baka may need na inumin to prevent any effect kay baby.

2y ago

same din po ginawa ko, kahit ano kakainin ko o iinumin, google ako o post ako dito.. sana po okay lang sila dalawa ni baby. pray nalang po tayo for that and wag na po basta gawa ng di sigurado sa kalusugan both mom and baby.

Not okay. As a Tattoo Artist myself we are discouraging pregnant women to get a tattoo kasi there are high risks that can affect the baby. Inks in needles kasi will surely affect the baby. Kaya nga diba bawal mag donate ng dugo ang may mga bagong tattoo. Pwede ma-lason ang baby sa loob. Hindi kita tinatakot, I'm just stating thr facts since professional tattoo artist po ako.

2y ago

sa true lang. di mukang pro ung artist. mukang nagdrawing at color lang na batang 6 years old..

hi mamsh so sorry po sa nangyari sau, at least next time alam mo na. nakakalungkot naman na nirisk ng tattoo artist ung baby mo para lang kumita sya (jinudge ko talaga ung tattoo artist eh no hahaha) best thing to do po siguro is to consult your OB para makpag recommend sya ng tests to monitor baby like biophysical exams, CAS if need ulitin, 3D or 4D utz, etc. though di din naman guaranteed na makikita dun lahat. praying na wala po mangyari kay baby mo and healthy sya especially paglabas nya :)

Alam ko naman po yung mali ko, tsaka kung para sa inyo po yung tattoo na yan ay pangit sakin po mahalaga. Sobrang nag wworry lang po ako lalo 7 months na po ako at baka biglang mapano pa si baby. Hindi ko lang po talaga alam na ganon ang pwede maging effect kay baby. First time mom po ako kaya di ko talaga alam, kung alam ko na ganyan po magiging effect di ko gagawin dahil ayoko naman po ulit mawalan ulit ng anak or mapahamak anak ko ng dahil sakin.

2y ago

pwede naman mag Google jusmee ayaw mo pala mapahamak anak mo tinuloy mo pa di pa uso sayo yung kasabihan " if you doubt it don't do it."

Yes tama ka mii nakakainis. Pero nandyan na yan. Sana walang masamang mangyari kay baby. Pero mi lagi mo tandaan bawal maging ignorante pag buntis ka. Di pwedeng ikakatwiran mo na FTM ka kasi buhay ng bata ang nakasalalay sayo. Lahat ng gagawin mo dapat may pag iingat. Pag di mo sigurado ikonsulta mo agad sa OB mo or magresearch ka muna. Di na pwede ngayon yung sasabihin mo na "hindi ko alam" kasi may buhay na nakadepende sayo. Praying na maging okay ang baby mo