New born burp

Hello po. 3day old palang po si baby tinuruan ako mahpaburp ng mga nurse pero hindi ko po sure kung nakakaburp si baby kasi walang sound. Tinuro lang kung paano and sabi atleast 10mins. Pano po ba tamang pagpapaburp and ilang minutes po? Breastfeeding palang po ginagawa ko. Thankyou ng marami.

6 Replies

congratulations mommy! struggle ko din po pag papaburb sa baby since first time mom ako. minsan po mahina talaga pag burp nila okay lang po yun, yung ginagawa namin nung partner ko nung nb si baby is yung ganto po, binabalot namin ng swaddle or pranella. madalas po matagal kaya di namin sure if mag buburp pa sya, pag matagal po try nyo yung hagod 🥰

Ilagay mo sya sa dibdib mo tapos yung isa mong kamay ipangtapik mo sa bandang tyan sa tagiliran ni baby tapos yung isa naman sa bandang balakang or likod ng tyan hindi po sa baga mommy ah mas mabilis sila nag buburp pag ganun

Breastfeed din ako pero my mga time na di ko na pinapapurb baby ko kasi kusang nagbburp sya or minsang inuutot or tae nya nalang. Take note after feed wag muna ihiga take 5-10mins bago mo ihiga.

Or if nahihirapan ka pwede mo sya paupuin sa legs mo yung medyo nakatupi na sya yung maiipit dapat tyan nya tapos himahis mo pataas yung likod nya

Yan pagpapaburp din problem ko mga momsh. kahit anong burping positions ginawa ko na pero dko dinig magburp si baby. 10days na si lo ko.

Naka upright po si baby dapat, mommy. tsaka kahit naka breastfeeding kelangan mo parin pa burb.