Need sone advice.

Hello po. 1st check up ko po ay sa birthining medwife yung nag prenatal sakin at folic acid lang yung resita hya sakin whole 1st trimister. Okay lang kaya yun? Balak ko sana magpa prenatal sa center namin na mas malapit lng dito may ob dn kasi pag 1st day ng prenatal sa isang buwan. Mag 2nd trimister na ako folic acid palang tinatake ko. April 10 pa next sched ko sa medwife dun sa birthining. Medyo worried lng. #advicepls

12 Replies

Ako po mula nung nagpatingin hanggang nakitaan ng sac, folic acid. Nung maconfirm na may embryo na, pinagtake na po ako ng calcium+vit D and multivitamins. Tapos upon complete blood count, nung nakita na mababa ang hemoglobin and hematocrit ko, pinagtake po ako ng ferrous on top of yung naunang dalawa. Nung pumasok ako sa 3rd trimester, dinoble ni OB yung calcium+vit D. Until now na 31 weeks na, yun pa ding tatlo ang iniinom ko.

widwife lang din ako pa check up lying in sa tita my sarili nila ung clinic folic acid lang din bnbigay nila skin 23 weeks na ako.add ung milkmpag naubos ko ung folic acid papalitan n nila. advice nila skin nun bago ako mbuntis ttc kami ng fofolic acid nako.simula nung nabuntis ako di pa ulit ako ngpa ob.ok lang naman din daw un folic acid

aww alam ko po may ibang vitamins na na need inumin bukod sa folic like Obimin Plus, Calvit, Vit C, Anmum na milk. pero ung iba okay naman baby nila kahit sa 2nd trimester na nila nalalaman na buntis pala sila na kahit folic di sila nakainom. pero try mo sa OB pacheckup para maresetahan ka nang maayos.

Folic acid lang din binigay sakin for the whole 1st trimester sa lying in din lang ako nun una, yung kasi pinaka importante yan kasi ung period na nag dedevelop si Baby, pang nag 2nd trimester kana saka ka bibigyan ng mga vitamins nag pa OB na ako nun 2nd trimester ko.

Nasa iyo po yun if gusto mo sa OB. Mas maganda rin sa OB mismo magpacheck up. Wala naman po yun if gusto mo lumipat ng check up, sabihin mo lang sa lilipatan mo na may previous check up ka na and inform mo ano ang nireseta sayo o procedure palang sayo

Dipende po kase minsan baka healthy ka kaya Folic lang nireseta sayo. Ako kase nun Folic tsaka gamot sa Acid reflux lang tinake ko nung 1st tri. Ngayong 2nd tri,tinigil ko vitamins ko kse mabigat sa tiyan tapos bumabalik morning sickness ko.

hi mi. pwde ka nmn po magpa check sa OB. kasi yung sa time ko, 1month folic acid ang ni reseta ni OB ko then after non, nag start na ako pina take ng Obimin Plus and Calciumade and Maternal Milk like Anmum.

ang folic acid ay hanggang 12 weeks sa preggy lang siya nag wowork. hood for 1st trim lang si folic. now sa 2nd trim, ferrous qnd calcium kamii

dinedepende po nila un sa devt ng baby. tama po na folic acid lang. ganyan din po sa akin. 2nd trimester ako pinag calcium at iron

okay lang folic acid. basta kumakain ka rin ng healthy. it's up to you kung gusto mo lumipat sab ka magpapacheck up na.