Umbilical Cord

Pls help po. New mom po ako. She is about 2 weeks old now. Yung cord ni baby natanggal na po. Pero parang potruding po ang pusod ni baby. Ano po pwedeng gawin para mawala po ang pagka potrude ng pusod ni baby. Salamat po sa mga sasagot mga mommy.

Umbilical Cord
2 Replies

linisan mo po ng alcohol 70% isopropyl. First time mom din ako at ngayon ko lang nalaman pano linisan na yung tipong kukuskusin mo sya ng slight using cotton and alcohol para mawala yung mga nana or kulay yellow then air dry for few seconds bago ilagay yung damit ni baby. Explain ni pedia na dapat nag ddry na yung pusod in 3 weeks kc pag lumagpas sa 3 weeks another problem na naman which is source of infection. Dati alam ko lang is lalapatan mo ng alcohol yung pusod which is mali pala ako. Wag ka matakot linisan kc wala naman daw nerve endings yung pusod at hindi yun masakit sa baby as per pedia. Nagrereact lang si baby kc malamig yung alcohol na nadadapo sa tyan nila. Sabi din ni pedia na minimum 3x a day ang paglinis ng pusod pag ito ay may nana and only alcohol lang ang pwedeng panlinis dito

Ganyan din saken Nung una dapat lagyan mo din Ng betadine sis. Hanggang mag dry sia. mawawala din Yan Basta linisan mo