Paternity Leave

Please paki clear naman to sa pagkaka alam ko KASAL O HINDI ENTITLED pa din sa 7days Paternity leave ang tatay ng baby diba?

8 Replies

Dalawang klase na po ang paternity leave ngayon. No. 1. Ung nasa labor code na 7 days leave kapag kasal lang po ang pwede. Ang no. 2. Ung sa bagong revised na expanded maternity kaw na kung saan pwede ibigay ni wife ang 1 hanggang 7 days paternity leave kay husband/ partner/ live in etc. Meaning dapat active member po ng sss si wife and kahit di kasal pwede makaavail basta magasa ng proper na documents sa sss and aa company.

5y ago

Opo. Ako month before nakapagfile pa ako para jy husband. Look for the sss forms po para maifile nyo

May SSS ba si mommy na manganganak? If meron, pwede mo ibigay yung 7 days from your Maternity Leave (105 days) kay partner. Kung walang SSS ang mommy, discretion ng company kung eligible ba si partner for Paternity Leave. Pinaka maganda po dyan is magconsult si partner sa HR ng company nila para malaman niya ano ang patakaran ng company niya about dyan.

Dapat legally married po momsh. Hindi rin po si sss ang mgbabayad, si company. Kaya kung walang paternity leave benefit sa kompanya niyo eh di rin po makaka avail mister niyo.

Nabasa ko kasi pwede whether kasal o hindi ung bagong revised code tapos may ibang company na ayaw.pag hindi kasal.

E ano pala po to? February 2019 lang to revised na to. Nakalagay dito na pwede married or not.

5y ago

Kapag hindi po kasal pwede lang po ipasa yung 7 days galing sa 105 days na leave nung babae po. Kung kasal po 7 days paternity leave + 7 days na galing sa 105 days nung babae kaya po naging 14 days.

Depende din po yan sa company. Sa amin hindi din ih pwd 3 days ka lang absent

Dapat 😢 pero sabi Ng boyfie ko, hindi raw pag hindi kasal

This might help po.