phillhealth

May phillhealth po ako nahulugan kulang siya ng 200 mula nong pagkuha ko magagamit ko kaya yon pag nanganak na ako o kilangan kopa siyang hulugan o dagdagan bago magamit.

12 Replies

May bagong rule po philhealth na dapat ata 6 months ata bago mag give birth bayad ang philhealth. Kung first trimester ka pa lang, pwede pa siguro humabol. (Confirm mo nalang sa philhealth) pero kung manganganak na, may program silang “Women about to Give Birth Program” na bibigyan ka ng chance na magamit ang philhealth mo pero one-time lang. Kelangan mo nga lang magchange stats to voluntary and bayaran ang 1 year nila tapos, aasikasuhin mo sya 1 month before ka manganak para “about to give birth” talaga. 😊

Of course kailangan updated ka. Kung voluntary member ka madali lang nman kng maghhulog ka mdme n pwde bayaran ng payment ngayon. Dpat tloy2 hulog

Hi sis. I suggest use Indigent Philhealth. CS or Normal zero balance ka. Bsta sa mga philhealth accredited na hospitals.

Ako Ng pa update ako Ng philhealth ko nag pay ako 2500 for 1yr. Kahit Wala Ng hulog2 kc private Yung philhealth ko

5y ago

2,400 lang po yun dapat momshie ..

Kaylangan nyo po sya iupdate at byaran at least 9 mons or minsan pinababayaran n nila buong taon.

Ang edd ko po nov. Last hulog po ng employer sakin march2019 magagamit ko po ba sya? Ty😀

5y ago

Need mo na po bayaran as voluntary start month of april-dec.2019 para magamit mo sya ng nov.pag manganganak kna .. dun nyo po mismo bayaran sa philhealth office para maupdate po yung category nyo at maentitled din po kayo sa WATGB.. magdala lang po kayo ng valid id, at ultrasound copy or prenatal record ao anything na katunayan na buntis po kayo .. and mag ready nlang din po kyo ng pangpayment nyo ng april-dec. (1,800).. 😊

Kailangan niyo po bayaran buong year po bago ka po manganak para magamit niyo po

Pwede ka magbayad ng 2,4k para magamit mo philhealth mo 🙂

200 is not enough dear. You need to pay and update.

Hulugan mo sya ng buo pra magamit mo pa