phillhealth

pwede ko pa ba magamit phillhelth nang asawa ko...meron na kasing akung phillhealth kaso na stop ko nang nahulugan simula nung april..kasal naman kami nang asawa ku...pwede ku pa kaya gamitin phillhealth nya..

13 Replies

kung married kayo, paupdate mo nalang yung account ng husband mo para malagay ka as dependent. pero kapag naging dependent ka, need ideactivate yung account mo mismo. tska dapat updated ang contribution ni husband para makapag avail ka pagkapanganak mo.

Kung married yes. And as per philhealth starmall sjdm nung tinanong ko sabi, kailangan daw i-deactivate yung philhealth ng misis kung gagamitin ang sa mr.

Yung sa husband ko last hulog nya feb. Pinaayos ko lang sa kaibigan ko na ma covered ako tpos hulog na ng gobyerno buong taon kaya okay na

mga momies pwede ba kong mkakuha ng maternity benefits s sss kng mtgal n kong hindi nkkpghulog at ngyun plng ako mg vovolunteer?

5y ago

alam ko mami magbayad ka muna sa sss para maavail yun maternity benefits

Pwede mo magamit kung dependent ka na nya. Pero kung hindi, kailangan mo i-deactivate Philhealth mo para ma add ka as dependent

5y ago

Sakin pina deactivate ung Philhealth ko huhu

Pwede naman po kung dependent ka ng asawa mo. Kaso pag naging dependent ka nya, hindi mo na magagamit yung philhealth mo.

Pde niyi naman po hulugan phil health niyo hanggang sa pagkapanganak niyo. Buoin niyo napo para dinakyo pabalik balik.

Deactivate your philhealth account first then update his philhealth and add urself as dependent to ur husband.

Magagamit mo yun basta updated yung info ng philhealth ng asawa mo.

salamat poh sa sagot?