CS [tahi]

Pasintabi po sa mga kumakain at madidirihin. 3weeks na po ako after maCS [vertical cut]. Napansin ko kahapon parang may konting spot ng dugo sa tahi ko. Then pagcheck ko ganto ung itchura nya [pangit po tyan ko at tahi sorry]. Ganto po ba yung bumukang tahi? O normal lang po ba ito? Sa saturday po may follow up check ako. Natatakot kasi ako mga mamsh. Sobra. ?

CS [tahi]
58 Replies

parang hindi maganda yong pagkakatahi sayo sis.. dapat 1 week lang close n yong tahi... baka nga pwede k ng makaligo after a week... mga 2 weeks p kasi ako naligo..... halfbath or punas lang ako before... as per my ob delicate yong tahi and major surgery yong CS kaya doble ingat na hindi magkanana.... proper cleaning... yong tahi ko naman kasi is may kalidad naman daw so hindi basta basta bibiak.. but I still need to wear binder... 5-6 months pa daw kasi nagheheal yong wounds sa loob kaya extra careful sa pagbubuhat ng mabigat may effect yan sa tahi.... better go to your ob n agad kasi baka mas lalo maimpeksiyon yong tahi mo....not advisable na pinapatagal if magkanana yong tahi asap dapat makita ng ob para malaman if worse case kelangan tahiin ulet... yan yong ayaw ng ob ko hindi raw maganda if matatahi ulet, costly tapos repeat p yong pain.... hoping na maging ok yong tahi mo madaan lang sa medicine....

4y ago

Hi mommy sa 1st Cs ko ngkgnyn pero isa lng butas kc nga nbsa ko cia dko npnsin hbng nghuhugas ako pero dnla ko agd sa ob cla na mismo mglilinis nian pero ask mo pa dn kc ako everyday nun llinis ko almost 2mos cia b4 gmaling pero eto 2nd Cs ko 3wiks lng gling na agd..at every 5days blik ko ky dra bsta lgyn mo tegaderm pra d mbsa.. Dnt wori ggling yn mommy mdyo mtgal lng pero suot ka dn support pra mgsara at mgdikitung tahi.

Chill ka lng pi mommy, linisan mo nlng po muna ng betadine para malinisan at matuyo ang sugat na yan at kong pwede iwasan mo muna magkikilos ng mabibigat at magbasa baka po kasi bumubuka ang tahi. Cs din po ako 8months na baby ko di naman nagganyan sakin kasi nililinisan ko sya lagi ng betadine nung sariwa pa sya at maganda din ang pag tahi ng nag opera sakin.

Ganyan dn ako nung mga 1month mhigit bgla prang magkabutas.. Nung chineck ng ob, sensitive lng daw ung skin k s sinukid n ginamit, in advice nya n wag mna icover at hayaang ma airdry pag ka lagay ng alcohol at cream, calmoseptine gnamit k n cream at wto 2yong 2yo n lbas nya.. Wag mu mna icover ng binder gat nd p cya totally healed s lbas..

Pagaling ka mommy. Mag binder ka. Gang 5 months ata ako non naka binder. Pag basakit nga minsan suot ko e. Linisin mo ng betadine lagi tas tanong mo kung ok ba lagyan ng flammazine ointment. Pwde rin kasi yun dyan e pra mabilis mag heal sa labas. Kain ka masustansya food, sleep. Lakad konti. Pra un na exercise mo.

Sis, parang bubuka 'yang tahi mo. Always ka ba nagagagalaw? At sa 3 weeks, dapat nililinisan with warm water then betandine at tatakpan ng gauze pad para iwas mapasukan ng dumi at it can cause infection. Ako 2 mos na after CS but I still put gauze kasi pawisin ako at natatakot akong ma-infect siya.

4y ago

Natastasan ka ng tahi momsh! 😱☹️ Punta ka na agad sa OB mo baka mainfection ka. Wag ka muna magbabasa or maliligo kasi papasukan ng tubig yan. Saang hospital ka nagpa-cs momsh? Nako mommy, alagaan mo sarili mo. Huhu ang sakit nyan, naramdaman ko tuloy tahi ko😣

Ganun po talagavtiyan natin matapos manganak. Payo ko lang lagi nyongblagyan ng lotion or petroleum jelly pay tuyong tuyo na ang sugat nyo para bumalik ang ganda ng tiyan nyo (base on my experience) iwasan i-rub ng kamay ang dinaanan ng tahi para hindi mag kelloid

Skin nmn momsh cs dn aq..partida ha after q mangnk nag kikilos-kilos nko dhil na nico ung bb qu.dapt arw² mu xa linisan ng betadine at mag preseta k ng oinment n para mas mblis mag hilom ung tahi at pra d makeloid .nkktakot n yan momsh bka mmya mpa ano kpa

Momshie, don’t forget to use binder/supporter atleast till 2months po.. Sobrang nakakatakot nyan, you don’t wanna know what will happen if ever, believe me.. Linisin nyo po ng alcohol always then betadine.. If mabaho, hurry up kay OB.. Keep safe momsh..