Side lying position for newborn

Pano po ba side lying position for breastfeeding, nakaflat po ba head ni lo or dapat may unan sya? No need po ba ipaburp?

7 Replies

Side lying position ang nakapag save samin ng NB ko nung unang weeks since hanggang 4th degree yung tahi sakin at umiiyak talaga ako sa sakit every time na umuupo. Hanggang ngayon na almost 3 months na si baby, madalas kami mag side lying specially pag night time para dirediretso tulog naming dalawa. Anyway, yung position namin is pareho kami nakaside view at magkaharap sa isa't isa. Bali, tummy to tummy kami ni baby. Tapos hindi totally pantay yung bibig niya and nipple ko. Nakaangat ako ng konti para nakatingala si baby ng konti. Para makalunok siya ng maayos and di maharangan ng boobie ko yung ilong niya. Minsan, naka-unan siya, minsan sa braso ko siya mismo pinapag unan, para nakaalalay ako sa likod niya and manatili siya na nakaside. Minsan kasi nagfflat yung likod niya sa bed tapos ulo niya lang nakaharap sakin. Dapat buong katawan niya nakaharap. Personally, di ko na siya pinapag burp pag ganito yung position. So far, wala namang problems. Mas nasasamid pa siya and naglulungad kasi pag normal na breast feeding position kami. Never pa kapag side lying. ☺️

2y ago

ako rin mi side lying or tihaya minsan ko siya pinapa dede pero pag tapos na siya mag dede bubuhatin ko siya para ipa burp