Nanay/mommy

Hi pano ko po kaya masasanay baby ko na tawagin akong nanay? Mas nauna po kasi nya bigkasin ang mommy (tawag nya sa lola nya) minsan tinatawag rin po nya sakin (single mom po ako kaya walang ibang tatawag sakin ng nanay sa bahay)

4 Replies

Agree with Mommy Mauie. Si lo ko nauna matutunan ang salitang "daddy" kase un itinawag ko kay hubby nung ipinanganak ko sya kaya lang si hubby "beb" pa din tawag sakin kaya si lo imbes mommy, "beb" din tawag sakin 😅 kaya po sinabihan ko si hubby na mag conscious effort na "mommy" ang itawag sakin. If ganun kase maririnig ng baby, makikigaya po sya.

Ilang months na po si baby? Tanda ko dati mama ang tawag nya saken. Pero ngayon mommy na. Dapat po kung anong gusto mo itawag nya sayo yun din ang itatawag sayo ng lahat ng asa bahay nyo. Para masasanay si baby na ikaw yung nanay. Matututunan din nya yan. Si baby ko 1 year na nya nung tawagin nya kong mommy. Hanggang ngayon. May accent pa 😂

dapat po ipatawag mo dn sa mother mo sau ay nanay pag kausap ang anak mo pra masanay sya.. sa anak ko po dati twag nya sakin "hon" kc un ang nari2nig nya sa daddy nya.. kya sinabihan ko daddy nya n mommy n itawag nya sakin pra mommy dn ang mksanayan nya.. effective nman.. ☺️

qng anu ang nakasanayan nya itawag sau un na un..