confused !

paiba iba po ang due date ko pag base po sa unang ultra ko when im 24 weeks at menz ko. may 11 po at 36 weeks sya dapat ngayon . . Pero kanina sa ultrasound ko po ulit sa ibang ob na po lumabas po 37 weeks na po ako at may 4 ang due at 3.1 kg ang bigat ni baby . Saan po kaya ang legit? . at sobrang bigat na po ba ni baby? diko tuloy alam if 3.1 kg na ba sya ngayong 36 or 37 weeks na ko.

5 Replies

Mommy, sa ob po ang tinatanong po is LMP which means Last menstrual period unang araw ng huling regla. May computation po tayo dyan. Kaya imposible po na magkaiba porke magkaibang ob magkakamali lang pag magkaibang date ang ibinigay nyo sa dalawang ob. Sa ultrasound naman po magkaiba talaga dahil sa ultra sound po nakabase yung age ng baby sa measurement ng laki nya diba po minsan yung braso nya halimbawa pang 12 weeks na pero yung hita nya pang 16 weeks na. Ganon po yun :) Hope this helps. Mas maganda po kung ibigay nyo yung dating documents nyo sa bagong ob nyo. And pag 1st time mom po kayo 1st baby, pwedeng manganak 2 weeks before due date pwede ring 2 weeks after due date :)

6y ago

kaya po siguro lumabas sa ultra na 37 weeks na ko kasi malaki si baby nasa 3.1 kg na . gets ko na .

Sis sa ultrasound daw po kasi nagbebase sila sa laki ni baby kung ilang weeks na. Kaya nagiiba iba po talaga. Pero sabi ng OB ko magstick daw po palagi sa LMP kaya better po if sure daw po kayo sa LMP niyo kasi kung hindi dun po kayo mag base sa 1st ultrasound niyo. 😊

ganyan dn po ako nag iba yung due date ko 1st ultra sound ko May 26 po due date ko tapos nung nagpa ultrasound po ako ulit para sa gender ni baby naging May 17 due date ko . same lng naman ang nag ultrasound sakin . hnd naman ako lumipat sa iba .

Ako dn nag iba ung weeks ko 34 weeks and 1day palang ako pero sa base ng ultrasound ko kanina 35 weeks and 6days na xia.

Based po sa ob ko and sonologist mas accurate yung pinaka unang ultrasound. Yung TVS po.