❤️

Pahingi po Ng budget tips mga momshies for the first time mom like me. Lalo na sa mga balak bumukod at nagsisimula pa Lang magpamilya.

2 Replies

Gawa ka ng checklist mommy. Laging uunahin ang needs vs wants. Kada sahod, maganda kung may envelopes kayo na nakalaan para sa iba't ibang bagay like rent, utility bills, food budget, savings, etc. Tapos kung may matitira, yun lang ang pambibili nyo ng wants para hindi magigipit. :)

try mo sis yung 50-30-20 rule. 50% ng monthly income mo dapat sa needs, 30% sa wants, tapos 20% yung savings.