Tahi

Pahelp naman po. Oct. 21,2020 pa po since nanganak ako pero masakit pa rin yung pwerta ko. Akala ko tahi ko yung masakit pero nung tiningnan ko po is ganyan yung nakita ko, sa pwerta po yan. Pinakita ko po sa midwife ko pero di rin niya alam kubg ano yan. Kasi hindi naman daw po bumuka ang tahi ko. Para daw po siyang laman na tumubo tas nakalaylay. Hindi rin naman po ata yan almoranas kasi ang almoranas po diba ay sa pwet? Eh ayan po sa pwerta po mismo e. Ano po kaya yan mga mamsh. #ftm

Tahi
28 Replies

May ganyan din ako before Mamsh, malaki kasi si Baby ko 3.6kg via normal delivery. Inexplain sa akin ng midwife ko yan before na ganyan nga may laman na naipit, but eventually mawawala din as days goes by, kasabay ng pagka tunaw ng sinulid na ginamit pang tahi sa pwerta ko. Nag natural remedies lang po, every morning and every night, hinuhugasan ko ang pwerta ko ng pinakuluang dahon ng bayabas then binabanlawan ko ng lukewarm water. Every day yun until na feel ko na okay na at wala na po, but that is my case mamsh, kung na bo-bother ka try to consult an OB if hindi ka sanay sa natural remedies. Your OB will advise you on the things you must do, accompanied by scientific bases. Take care mamsh.

ganyan din nangyari sakin pagka panganak ko nun. halos 1 month Ang recovery ko tapos nkapa ko meron ding ganyan. bumalik ako sa midwife na nagpaanak sakin wala namang malinaw na explanation Kung ano tlaga un. hinayaan ko nalang sa una talagang nkka bother kasi ramdam sya na naiipit. hinayaan ko hanggang sa mawala nalang. nung nkita ko tong post mo mommy saka ko napansin na wala na pala ung ganyan ko. Laman sya. pero nd naman sya masakit nkaka irita lang

Mga moms ask ko lang, one year old na kasi si baby then yesterday may lumabas sa pwerta ko na ganiyang laman. Nagoworried kasi ako normal lang po ba yun? Normal delivery po ako and yes super na hirapan ako sa pag iri. Mawawala pa ba 'to? Sana may sumagot. Thank you!

ganyan din sakin dati.. ginawa lang ng lola ko pinaupo nya ko sa timba na may pinakuluan dahon na yung pampaligo daw sa mga nanganak.. ayun nawala naman isang beses sa isang linggo ako ginanon tapos hindi ako pinatatapat sa electric fan or aircon..

4y ago

Yun lang po ginawa niyo mommy? Wala po kayong ipanahid na cream or kahit ano? Ilang buwan naman po bago nawala?

Hello mommy, consult mo po kay OB iyan lalo na at sabi mo masakit. Nagkaproblem ka pa noong nanganak mommy on terms of medyo nahirapan ka bang umire ganun? Malaki ba si baby noong lumabas mommy?

parang ganyan po ung akin sabi nila dala daw yan sa pag ire lalo na kapag hirap ka mag poop. almuranas kung baga saakin po may ganyan din ako sad lang tlaga kasi nakalaylay sya nakaka irita

4y ago

anong cream po?

Nagkaganyan din saken sis. Last dec. ako nanganak Ginawa ko tinuloy ko lang paggamit ng betadine fem wash, un after 1month nawala naman na po sya. Sa sobrang pag ire po yan :)

sakin sis merun din laman na prang npunit dun sa parang mani kunti nga lng nkakabit pero dinamn sya npuputol..di nman msakit mnsan nga lng prang ndikit s apanty ko un msakit

2y ago

di nman nwawala di nmam masakit

hi mi ok na po ba kayo at gumaling na po ba? may ganyan din ako kaso maliit lang siya at minsan mahapdi pero kapag kinapa ko naman hndi naman masakit. 😮‍💨

Consult ka po muna kay ob, baka may polyp ka po. Harmless naman yun kaso minsan nakakabother.