Pwede bang uminom ng paracetamol ang bata kahit wala ng lagnat?

pabalik balik kase ang lagnat ng anak ko, every 6 hours ko siyang pinapainum yun kase nalalagay sa prescription ng gamot niya. kaso pag nawawala lagnat niya at oras na niya ng pag inom ng gamot, iniisip ko kung paiinumin kopaba siya ng paracetamol? o kapag bumalik nalang ulit yung lagnat niya?

5 Replies

Sa akin, hindi ko na muna pinapainom kapag wala na ang fever. Tutal ang fever naman ay symptom lng ng kung ano ang nilalaban nyang sakit, unlike antibiotics na talagang yung actual cause ang nilalaban nya. Kaya kapag bumalik lagnat nya, may idea rin ako na hindi pa nya totally nabi-beat yung sakit. Also it's my way of letting my baby's immune system get some "exercise" and allow them to work on their own. Bukod sa I really try to avoid giving meds to my baby as much as possible para less stress sa kidney nya ☺️

check the prescription if nakalagay round the clock means may lagnat or wala give mo yung Paracetamol.. if " AS NEEDED" wag mo ibibigay kung walang lagnat.. pwede mas sumobra pa sa 6hrs kung lagnatin man saka mo bigay then mag start ka ulit magbilang ng after 6hrs

As per pedia ng baby ko, if 37.7 pataas lang temp ng baby need ng paracetamol. 37.7 below punas punas lang po tsaka pasuotin si baby ng preskong damit

wag nyo po painumin mommy pag wala na po lagnat..nakakasira po yan ng kidney.if d nmn mataas lagnat nya punas punas nalang po

ganyan Po baby ko now. 1year and 11mos na sya. ilang araw Po bago nawala lagnat nya? pinacheckup nyo Po ba?