im 22weeks preggy at may asthma tanong lang po sino po dito umiinom ng Montelukast?

paano poba inumin yun? mentinance poba iniinum yun? sana po, may makasagot hirap po kasi hinihingal po ako

7 Replies

Asthmatic dn po ako, 7months preggy nong sumumpong uli, pinag oral meds po ako, 2wks, den inhaler, kaso bumalik p rn c asthma kc mainit last april eh, kya another oral meds, i dont have choice kc mas maapektuhan c baby kc mtindi hika ko. Luckily 2months n c baby ko ngaun..

2y ago

ano pong tinake niong oral meds nung hinika po kau? montelukast dn po? salamat

Ako preggy din eh recently inatake din ako ng asthma. Uminom ako isa lang. Then nag nebulizer na ako kasi sobra ako atakihin ng hika sabe ng ob ko ok lang naman daw yon. Umiinom lang ako ng montelukast kapag mejo hapo na ako hindi ko siya iniinom as maintenance .

4y ago

hirap po kasi sobrang hinihingal nako, kahit pag tulog ko naapektuhan na 😭 di naman ako mapunta kay ob kasi sa sept pa yung sched ko

montelukast din ako for my maintenance. pero kasi masyadong matapang daw yung gamot na yun. kaya ngayon na preggy ako, wala akong oral. paray inhaler lang. hirap maapektohan ang baby. baka lumabas kasi na may diperensya.

4y ago

ventolin salbutamol po. mild lang siya.

ako po buntis din . nagpacheck po ako sa pulmonologist at ob lahat po ng ibinibgay mg pulmo na gamot kailangan pa ng approval ng ob . niresetahan po ako ng inhaler pagoral kc baka delikado sa baby

ang sabi sakin sa health center kumonsulta daw muna sa ob may asthma din kasi ako kaso hirap sakay ngayon hindi ako makalabas.

4y ago

Nebulizer mamsh.

Hala! Parang hindi naman po pwedi yan sa buntis pero kung niresita po iyan ng doctor niyo mas okay yun.

ano po pangalan ng inhaler mo? pwde poba matanong ?

Related Articles