Sustento

Paano po kung biglang nawalan ng trabaho yung tatay ng mga anak ko at dahil po doon hindi siya makakapag bigay ng sustento makakasuhan o pwede po ba ako mag sampa ng kaso pag ganun.

51 Replies

Hi mommy. Kahit po walang trabaho ang ama sa batas po nakasabi na kelangan nya pa din sustentohan ang anak niya. Kung pinakasalan ka momsh o single mom ka at di ka pinakasalan ng daddy ng baby mo, kelangan ka pa din sustenohan. Kung nawalan sya ng trabaho kelangan nya maghanap ng paraan kung paano ka sustentohan. Ang amount na ibibigay sayo dapat sapat sa pag alaga ng bata. Mga kelangan ng bata: gamot, at kung pumapasok na, kelangan ng tuition, mga damit at pagkain. Kelangan si daddy may contribution dito para sa anak nya. Puwede kang mag file ng petition sa korte. Tawag dito ay "petition for support". ang titingan ng korte ay ang mga kelangan ng bata, at yun sweldo ng ama. Ngayong wala sya trabaho, ang korte ang dapat magdecide kung magkano ang ibibigay sa iyo para sa anak ninyo.