kabado manganak

paano po ba umire pag manganganak na?

29 Replies

Sa lying in po ako nagwork dati. Ang instruction po namin lagi sa patient is umire na parang nagpoopoop. Hindi po kailangang sumigaw, kasi dapat galing sa tiyan yung ire. Yung iba kasi sa leeg napwersa kaya tumataas ang BP. Ang patigasin nyo po or ipapush is yung tiyan ninyo, mararamdaman nyo naman pag galing sa leeg amg pwersa, kasi masakit hehe

Same here mommy, kabado ako dati kc first time. Lao pa 12hrs din akong nag labor sa sakit. Pero nilakasan ko lng tlga loob ko, iniisip ko Kaya ko. Kc gusto ko tlga normal delivery kmi ni baby. Kaya ayun, twice lang akong umire, lumabas na si baby.

Kada hilab, iri ka. Para onte-onteng napupush si baby mo. Wag na wag mong sabayan ng sigaw mas mahirap yun. Bibilang naman mga doctors at nurse up to 10counts, (yung 10counts na yun pag-ire mo yun) para ka lang tumatae, di makalabas kasi malaki pero malambot.

Sabi ng ob q wag mu pwersahin umire kapag nsa 5-8cm ka palang kase hhaba daw ulo ng baby at mapapagod ka lang... Hintayin mu daw ung tym na nraramdaman mu ng pra kang natatae at pkirmdam mu na xa na un bago ka umire ng todo pra minsanang push lang.. 😊😊😊

Sabayan mo ng iri paghilab mommy... tapos close ang bibig parang tumatae then dapat daw mahaaaaaaaaaaba ang iri mga 10 counts... pag maiksi kasi imbis na palabas na, babalik ulit papasok pag huminga ka... un ang sabi nila 😂

5y ago

Kaya pala di lumabas si baby kasi wala pang 10counts tumitigil na ko sa pagire haha

Sasabihan ka ng doctor kung kelan ka iire. Sa akin on the spot ang pagka tuto ko ng pag ire. Ganito ang pattern, INHALE-EXHALE-INHALE-TIKOM ANG BIBIG-PUSH! Yan ang tinuro sa akin habang umiire ako. 😂

para lg po na dumudumi ka pro lakasan mo lg mgpush, ayon kasi sa science ung muscle na ngpupush ng ating dumi ehh xa ring ngtulong mgpush ng baby, kaya kpag feel mo na my lalabas na, todohn mo na talaga :)

Focus ka Lang Sa pag ire mo wag kang mag isip ng kung Ano Anu follow the instruction ng doctor or comadrona.. tapos sarado dapat ang bibig pag iire para yung lakas mo Hindi pa sigaw kundi Sa pag ire!😊

Tuturuan ka namn ng ob mo..ire na parang tumatae lang saka dapat ung ire mo wag pasigaw..para d mapwersa lalamunan..

ako sis isang ire lng .labas agad c baby ko😊😊 tagalan mulang ung ire mo.. tapos wag ka maglabas ng hangin..