Paano mo masasabi if smart ang baby mo? Anong basehan nyo?

11 Replies

Based sa experience ko, ung eldest ko madali turuan nung baby dami nya alam agad at bilis nya matuto pero nung lumaki medyo matalino naman pero di ganun ka smart. Ung 2nd ko, 3mos pa lang sya noon natuto na mag close open tapos ung sumunod na months na nya ang hirap na turuan i remember pa nga nung 9mos old sya naiinggit ako don sa nakasabay namin na magpa check up sa pedia nya same age pero dami alam samantalang lo ko noon wala talaga alam kasi nga hirap turuan so isip ko baka mahina ulo o bobi. Pero nung nag 1yr 6mons onwards na lumabas na pagiging talino nya pag tinuturuan ko sya kadali na nya matuto 2yrs old nakakabasa n ng letters, alam na ang shapes colors numbers 1-20 kaya na nya sabihin. Ngaun kung di man top1 or top 2 sya and isa sya sa panlaban lagi ng skul nila sa MTAP. Matindi memory at brain nya lalo sa math isip lng gumagana s kanya pag compute sya

For me as a parent to an 11yo son, i learned to accept that kids are different from one another and hindi porket considered as "smart" kyo mag-asawa or talented, ganun din magiging anak nyo..acceptance is what it takes to be a parent, lets not dwell on how to have a smart kid but rather how to raise a good child. just my thought po 😊

Sa 3rd or 4th visit namin sa pedia nia for her vaccine, pagkahiga pa lang sa kanya umiyak na sia ng pagkalakas lakas.. natandaan na nia kung anu next na mangyayari.. tapos pag labas namin ng clinic narinig nia ung boses ni doc.. automatic nag sad face na sia at magstart na ulet umiyak..

Kapag mabilis matuto at matandaan ang mga tinuro ko sa kanya. Ang anak ko napansin ko magaling siya makatanda ng lugar kahit once niya napuntahan alam na alam niya pasikot sikot

Matalas ang memorya, mabilis ma distinguish ang mga shapes at mga kulay pati iba't ibang animals kaya nyang maituro ng correct.

Marunong sumunod sa simple instructions. Isa sa mga basics bukod sa memorya at pag distinguish ng mga colors at shapes.

Inquisitive, Talkative, Messy, Easy to catch up 😁

Pag mabilis maka pick up, matandain.

Madali makaadapt. Self thought

pag mabilis sya maka pick up.