CAESAREAN PROBLEMS

Okay lang po ba na tubig, then agua oxigenada, solcoseryl and gasa ang ipanlinis ko dito? #advicepls #advicepls #1stimemom

CAESAREAN PROBLEMS
45 Replies

ako po never nilinisan ang tahi. advise ng ob ko after 1 month bago ko alisin tegaderm. pag alis ko healed na sugat ko sa labas as in parang wala ako tahi.. then hindi ko kukutkutin, yung agos lang ng sabon ang pinaka linis nya habang naliligo ako.. nung matibay tibay na saka ko dinadaanan ng bimpo kasi naglilibag dun sa fat folds ko banda..

KakaCS lang po skn nun july 2020. Advice sa akin ng OBgyne ko po, palitan lng ng gasa for a week kada palit pahiran lng ng betadine and bawal basain. Pag maliligo nlalagyan ko ng bandage. After a week okay na po na wla na gasa pro tuloy pa din akong naglalagay ng betadine hanggang sa matuyo.

Betadine yung brown lang gamit ko. Pinapatak ko sa sugat then pinapahid ko lang ng cotton ball para ma-spread and mapunas ung excess then sterile gauze. Wag basain pag fresh pa. Plus vitamin C para matuyo agad sugat. After 2 weeks okay na yung tahi ko and pwede na basain pag naliligo.

yung sakin hindi pinalinisan sa bahay kasi si OB na mismo magtatanggal ng ni-cover (which is waterproof naman kaya safe basain). After 2 weeks ako pinabalik, then ayon healed na yung tahi, sya na din nagtanggal ng excess na sinulid.

sis parang kung ano2 na pinapahid mo sa tahi mo. ilang days na nga ba ulit ka nakapanganak? kasi kung me 1 month na si babay tapos ang tahi mo ganyan pa din me problema. kaya tanong ko sis sa isang post mo if diabetic ka eh...

mommy, nakabalik ka na ba sa OB mo para mapacheck yung tahi mo? Nakikita ko kasi past posts mo and nakakaworry ung nag oopen sya huhu 😢😭 Sana makabalik ka sa OB mo mommy para matulungan ka nya na hindi mainfect.

4y ago

wala naman po kong nararamdaman na kahet anong saket and naitwag ko na po sya sa Ob ko noon sabe normal lang daw po kase mataba po ko nung buntis ako kaya nagkabutas na ganan and sabe din ngnurse dito samen

Cutasept at antibacterial na ointment lang ang inadvise sakin ng OB ko. Binabasa ko din siya after 1 or 2 weeks ata yon. Wag daw takpan para madaling matuyo at makahinga ang sugat. Doble ingat nga lang.

sis actually hindi saken in advice ni ob ung agua ocinada kasi mas nkakalalim cya ng sugat daw.. netter check it with ur ob, dont self medicate psra mas mapabilis ang paghheal.. gudluck sis! ✌

wag po yung agua, lalalim sugat nyu nyan, alcohol nalang po,then betadine. if may bactobran na cream kayu mas better, mas mabilis makatuyo ng sugat. yan kasi gamit ko 1week,tuyu na sugat ko.

cs po, one month na today, nung October 6 nagsimula ung sugat sa taas, tpos Oct 11 nman ung sa baba.. normal lng b yan o infected? sobrang kinakabahan npo aq. sana my makatulong. salamat

4y ago

Parang butas butas un sayo p check mo n yan dapat close yan may rereseta na cream sayo.. Ingat mamsh