last name

Okay lang ba na last name ko muna ang gamitin ng baby ko kasi hindi pa kami kasal nung bf ko at sabi ni papa last name ko muna daw

37 Replies

Sunod mo sa surname ng tatay para wala syang katakas sakaling iwan nya kayo. Pag magparegister kayo sa city hall sya ang pipirma sa likod nung birth certificate (yung affidavit chenabels). Mahirap magpaupdate ng pangalan. Wala na tayong batas na nagbabawal na gamitin ng illegitimate child ang surname ng tatay nya. Tsaka pag apelyido mo pinagamit mo pati yung middle name nya apektado.

If kayo naman bakit ipapa apelyido mu pa sayo magiging hassle lang sa bata yan saka sainyo if ever. Kung magpapakasal naman kayo in the future ipaapelyido mu na sa tatay ng anak mo. Karapatan din naman nia yun at ng bata. Pero depende pa din kung ano napag usapan nio. You can decide naman about it. Kase ikaw nakakaalam ng sitwasyon nio. 😊

Mas maganda gamitin na ni baby last name ng daddy niya lalo na if papakasal din naman kayo in the future. Less hassle nalang po nun kasi legitimated by subsequent marriage nalang. Dapat po acknowledge ng father ang baby para may karapatan si baby sa daddy niya.

Usapan kasi sa karapatan yan sis. Kung I acknowledge ng bf mo at pa kakasal naman kayo sa kanya mo na isunod apelido kasi mahirap at hassle pa pabago. Kung hindi ka pa naman sigurado sundin mo papa mo sayo ko sunod surname.

Pwedi naman . Pero kung magpapakasal din naman kayo mas maganda kung apelyedo na ni bf gamitin ni baby. Kung apelyedo mo kasi tas papakasal kayo. Mahirap nanaman pachange name. Maproseso. Pero nasasainyo yan.

- Talk to each other muna. Kami ng bf ko we decide na last name na nya gamitin kc sobrang dami ng aasikasuhin at gasto kapag tsaka muna e change yung last name nya kapag kasal na kayo

If d kp sure o alanganin ka s bf m last name mo muna ipagamit mo. . Pr mas may karptan k s anak mo if skali ln. . Mdali nalng nmn rin mgppalit ng apelido if ksal n kayo. .

Mas maganda poh n apelido n poh ng ta2y kasi maga2stos p kayo s birth certificate nyan kung ika2sal din poh kayo.. Basta my pirma ng ta2y n sakanya ung anak n yan

4y ago

Pano po, kung hindi kasal tapos malayo yung tatay, pupwde pa din bang madala yung apelyedo ng tatay?

Ako kasi kahit di kasal last name na ng dadi nila kasi naisil ko oag nagpakasal gaztos at abala pa magpapalit hehe pero uspa pa rin kau ng hubby mo po

Yes pede nmn pong inyo muna. Bsta kausapin nyo c daddy ni baby. Kc in future mejo mahihirapan kau kung magpapabago na kau ng surname ni baby