‼ ‼ ‼ CỨ ĐỂ BUỒN NGỦ RỒI TỰ NGỦ, BÉ TÍ THÌ HIỂU CÁI GÌ MÀ DẠY MỚI CHẲNG DỖ!!!

Nếu không được hướng dẫn tự ngủ từ nhỏ, có những bé học cấp 2 vẫn nhất quyết ngủ cùng bố mẹ. Vậy bố mẹ muốn chờ 5-15 năm để con biết tự ngủ hay giúp con học kỹ năng quan trọng bậc nhất cuộc đời ngay từ khi lọt lòng? ⚠️ Tự ngủ là gì? Tự ngủ là cha mẹ đặt bé vào cũi/ giường khi bé sẵn sàng đi ngủ (hay khi con buồn ngủ) nhưng vẫn còn thức. Sau đó, bé tự đưa mình vào giấc ngủ khi ba mẹ đã ra khỏi phòng Con có thể dùng công cụ hỗ trợ như quấn, ti giả, tiếng ồn trắng… để dễ đi vào giấc ngủ hơn ⚠️ Ý nghĩa của việc tự ngủ Với người lớn, ngủ đủ giúp cơ thể nghỉ ngơi phục hồi sau một ngày dài. Ở trẻ nhỏ ngủ còn giúp bé học kỹ năng, phát triển thể chất và não bộ. Khi bé ngủ một giấc dài và sâu, con sẽ được thữ giãn và có tinh thần bình tĩnh tiếp nhận cái mới từ môi trường. Đặc biệt, sau giấc ngủ đó bé sẽ ăn tập trung hơn, ăn lâu hơn để tích trữ đủ năng lượng cho cơ thể. Cơ sở đầu tiên để cho bé tự ngủ chính là con có môi trường ngủ an toàn và nhất quán. Bé sẽ ngủ ngon hơn, thời gian ngủ được nhiều hơn. Các bé được tự ngủ riêng sẽ ít thức dậy đòi ăn hơn (vì con không ngửi thấy mùi sữa mẹ khi đang ngủ). Trẻ cũng có giấc đêm dài hơn. Nếu con tinh dậy vào ban đêm bé cũng có thể tự ngủ lại mà không cần bố mẹ dậy bế ru. Khi chất lượng giấc ngủ của con tốt thì bé cũng tích cực hơn trong các hoạt động hàng ngày. Trẻ phát triển trí tuệ, tinh thần và sức khoẻ trong những chặng đường về sau. ⚠️ Hậu quả của việc trẻ ngủ phụ thuộc vào người lớn Khi con chuyển giấc, bé sẽ cần người lớn hỗ trợ mà không tự ngủ lại được. Điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của cả nhà. Bé chưa học được cách tự ngủ sẽ thường xuyên bị thức lâu hơn khả năng của con. Do đó, thần kinh bé bị quá tải, cáu gắt. Các giác quan của con không được nghỉ ngơi gây ảnh hưởng tới sự tập trung khi ăn. Khi bé quá căng thẳng, con có thể bị nôn trớ, ợ nóng, nôn trớ, nôn vòi rồng. Bé thiếu ngủ có xu hướng ngủ trên ti mẹ nên ăn không đủ no, ăn thụ động, dễ dẫn đến biếng ăn. ngủ gật cũng khiến con không được ợ hơi và dẫn đến bé bị đau đớn, đầy hơi. Ngủ phụ thuộc vào ti mẹ sẽ khiến bé gặp vòng luẩn quẩn ăn vặt, ngủ vặt. Con không học được cách ăn chủ động sẽ dẫn tới khó khăn khi bước vào ăn dặm 📌 Lưu ý: Muốn khuyến khích bé tự ngủ thành công phải đảm bảo con có lịch sinh hoạt ổn định và nhất quán. Bibabo cùng chuyên gia tư vấn sẽ đưa ra lộ trình bài bản và khoa học cho mẹ đến khi con theo EASY và tự ngủ thành công: 🔹 Con tự ngủ 🔹 Con ngủ xuyên đêm 11 - 12 tiếng 🔹 Con ngủ mỗi giấc ngày 1.5 - 2 tiếng 🔹 Bố mẹ được ngủ 8 tiếng mỗi đêm 🔹 Con ăn dặm thành công 🔹 Vượt qua tuần khủng hoảng

5 Các câu trả lời

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích

hữu ích

hay quá