Breast

Normal po ba sa first time mom yung parang namamaga yung isang dede ? May parang mga buo buo kase siya then kapag dinedede naman ni LO ko inaayawan dahil sa sobrang lakas ng tulo kaya hindi ko mapadede ng matagal sa kanya. Ang sakit kase na ang bigat bigat lalo kapag nakahiga ako ang hirap tumayo

9 Replies

I hand express mo nalng ung isang boob. Bawal pa mag pump until 6th week. Mag search Ka sa YouTube pano mag hand express. Para mabawasan at mas madali makapag latch si baby. Baka engorged na ung isang breast mo Kaya ayaw nya mag dede dun.

Wag mong hayaan na sa isang boobs mo lang nadede si baby overnight.. kada gising dapat paiba iba. Else ikaw din sa morning sakit sakit nyan..

Iwarm compress, massage and hand express mo. Kung meron ka silicone pump pwede mo din gamitin

Wag mo na ifollow un 6 week ruls kung super engorged ka na ipump mo na bago ka pa lagnatin :)

Hand press or I pump nyo po muna bago nyo po I padede Kay lo nyo

pwede k magpump sis, syang kc yan.. tpos luke warm mo sya!!

Switch breast po kapag nagpadede mumsh.

Up

Mgpump kn

5y ago

18days palang po LO ko. Sabi 6weeks pa daw po pwede magpump ! Pwede na po kaya ?