Takot

Normal lng ba itong nararamdaman kong takot sa panganganak? Sa pain, sa labor etc.. wala na akong tulog sa takot,. Pang 3 kona to pero ngayon talaga ako my nerbyos. Pls help🙏🏻🙏🏻😭😭😭

22 Replies

Normal lang mommy pero tulungan mo din sarili mo. Pag nandun kana sa sitwasyon mommy wala na din yang takot mo. Ako nagising ako ng umaga lastweek pumutok na pala panubigan ko, hindi ko man lang alam. Parang di pako emotionally ready sa panganganak. Pag dating sa hospital active labor na ako, kaso si baby is matutuyuan na sa loob at may tendency na mag anti biotic siya pag labas kung nangyaring natuyuan siya. Then my oB gave us 6hrs pag hindi nag progress ang cm ko ma ccs ako. On the spot mommy. Yung yung ayaw ko kinakatakutan ko. Pero nandun na yun, wala ka na ibang maiisip kundi si baby kung pano siya mailalabas ng safe. Takot ako sa injection and syempre takot ako sa operation na ganun. Mommy laban lang at pray. Kaya mo yan❤️❤️❤️

2nd pregnancy ko na currently 30 weeks . pero yung naramdaman ko kay 1st baby na takot at kaba ramdam ko ulit ngayon. mas malala pa nga kasi alam ko na CS ako at pag naisip ko na naman yung mga naranasan ko nun sa recovery ng CS. at yung mga risks.. kinakabahan na naman ako. pero sigurado pag nasa operating room ako. makakalimutan ko n naman lhat ng kaba at takot ko . kasi lagi kong dasal na basta ok si baby ok na ko 😁😁😁

ako 1st time ko at talagang hindi ko maiwasang hindi mag isip. malapit na din ako manganak at di ko maiwasang hindi kabahan, minsan natataranta na din ako lalo na nung may dugo panty ko hahaha pero wala na din nmn akong magagawa dadating talaga yung time na lalabas din sya. pray nlang na hindi tayo mahirapan at wag sana tayo pahirapan ni baby hahaha

just think positive mommy... ksi ndi mkakatulong sau and sa baby mo kng yan iisipin mo.. mas mhhrapn ka manganak kng yn iisipin mo... ganyn aq sa second baby ko dti ksi b4 aq maglabor nanood p kmi ng husband ko ng alien movie kya nun naglalabor aq kng ano ano naiisip ko... isipin mo nlng na mlapit mba mkita baby mo, and kng cno kmukha kaw or c hubby mo...

Prang ako lng sis ngaun hehe on labor n kc ilangbdays n din hndi halos makatulog..kaiisip andun ung stress kya di matulog.pero nililibang ko nlng din sarili ko s pglilinis hehe.painless kc ako sa panganay ko. Kya now lng ako mgnormal delivery kya medyo medyo takot din.

ftm mom ako at malapit na ako manganak.. hinde kona tuloy ma imagine ang sakit na pwede kong mafeel. mas lalo tuloy akong natakot manganak.. gaano ba ang sakit?😅mas kinabahan tuloy ako lagi pa namn ako mag isa at sa 3rd floor pa ako nakatira.. makababa pa kaya ako?😅

4y ago

thanks sis.. yes nireready kona sarili ko kasi wala na ako magagawa kundi harapin to ,di pede mag back out 🤣

Masakit kung sa masakit mommy although nakapainless po ako kasi hindi ko na kaya ung sakit,ako nun medyo natakot din nung malapit na ko manganak. Nung naramdaman ko na ung labor hindi na po ako natakot naexcite na po ako kasi anytime magkikita na kmi ni baby😇.

4y ago

Normal delivery po ako mommy sabi sa akin nung nurse magsabi lang daw ako kung hindi ko na kaya ung sakit ayun po my tinurok sa akin nalessen po ung nararamdaman ko hilab at saka po nakaramdam ako ng sobrang antok kaya nung 8cm na ginsing na ko para umire mommy. Heart to heart na po kayo nung ob mo mommy pag malapit ka na manganak,para po my birth plan na kayo smahan mo din po ng dasal😊

pareho tayo.. pang 3rd ko na din at last na cguro baka pa ligate nako... pero ngayon mas delikado ang pag bubuntis ko.. tumataas sugar ko at dahil na din sa age ko.. ngayon lang din ako natakot ng ganito... dati wala ako ramdam na takot pero ngayon.. kinakabahan ako...

same here mommy. pangatlong anak ko don ako natakot kasi ma ligate na ako. sabi kc ng iba masakit daw pag ligate e. pangatlong cs na ako kaya diretso na ligate. sa awa ng diyos ok nman lahat hindi masakit 😊 pray ka lang mommy 😊

Oo sis,normal lng yan lalo na pag first time yan din na ramdaman ko. Panay tanong nga ako sa kapatid at kaibigan ko kung anung feeling or gagawin pag manganganak na.kaya mo yan sis.pray lng☺

Related Articles