ask

normal Lang po ba yan? pwde po ba Lagyan ng alcohol? sabi dw po ksi Laging lagyan ng alcohol kaso may konting dugo. nakakatakot bka po masaktan ?

ask
118 Replies

dapat po mami nililinis yan ng alcohol..ethyl alcohol po ung 70% ..naiyak si baby kasi malamig ung alcohol.. need dn po linisin tlga yan kasi baka ma infect pusod ni baby ..dapat matanggal ung blood blood.. yung baby ko kasi my black pang natira so di ko kinuskos pero patuloy parin ako ng dampi ng bulak na my alcohol kasi baka mamaya ung blat ng sugat yun ganun..then ng nag pa pedia kami .. dun ko nalaman ung black n un dugo pala un dpat daw tinatanggal un ksi it can cause infection.. tps .air dry lng pra mabilis matuyo..

Saakin nung una takot ako buhusan ng alcohol kasi baka masaktan sia kaya ang ginawa ko nilinisan ko nalang yung gilid 4days kami sa hospital nun hanggang pag uwi namin nandun padin pusod ni baby ko .ng bumisita ate ko pinagalitan ako kasi dapat daw binubuhusan ng alcohol na ngamoy daga na nga nun pusod ni LO. ko Nilinisan ng ate ko tas ung pinatatakan nia ng alcohol na nilagay sa bulak para daw tantya . Mga dalawang araw lang tanggal na pusod ng baby ko

That's normal. Make sure to clean it with alcohol and cotton buds. Pero kapag may amoy siyang mabaho, yun yung di okay. Kusang magppeel off yan don't worry. Kaya lang sila iiyak kapag nililinis yan kasi malamig yung alcohol pero hindi naman sila nasasaktan. Make sure din na di nababangga ng diaper or ng damit yan. Pwede mong takpan ng something na smooth cloth para di siya nababangga basta-basta.

Nagka nana yong sa baby ko dati kaya na confine tinanong ko kung anong pang lilinis sabi ng dra water sabi ng nurse alcohol. Sabi naman ng natanong kung isang nurse kusa daw maalis yan after 1 week basta wag daw mababasa ng tubig kasi dun po nag uumpisa magka nana ang pusod 1st time ko kasi na mommy so di ko po alam eh nabasa yong pusod niya kaya nag ka nana.

D naman po cla nasasaktan,malamig lang sa pakiramdam nila..cotton buds po basain nyo ng 70%alcohol tas paikot mong linisan pusod ni baby,dahan dahan lang, 3×a day,kunde linisan mo bawat palit ng diaper, iwasang mabasa ng tubig at masagi,wag bigkisan para makisingaw at mabilis matuyo,lalong wag buhusan ng alcohol.

me too,.betadine lang po nilagay ko. Pag kasi alcohol pwede siya mag karoon ng katas o lalong parang maging sariwa. Wag din tatakpan ng kahit na ano para mas madali matuyo,ingat nalang lagi na magalaw para di mag dugo at masaktan si baby. 😊 saktong 1week ng baby ko nung nabaklas ng kusa pusod niya.

Mommy? Every diaper change po linisan nu po ng ethyl alcohol 70%. Yan po gmit q sa baby q.. tas ung diaper dpt d tumatma sa pusod.. 1 wik skin tanggal na po.. binabasa q pa yan pag pinapaliguan q c baby..tuyo agad po bsta tyaga lng. Babaho po kc pag hinyaan nu lng.

4y ago

ok po ggwin ko po salamat

Ganyan dn bby ko umitim, amoy bulok dn parang nag dudugo ginawa ko lng patuloy ko parin nilinis nang pusod ni bby kada palit nang diaper dn dko na sya binibigkisan dko rin tinatago sa diaper nya kasi lalong mabubukok pusod n bby dapat lage nahahanginan.

Sabi ng pedia, alcohol ang gamitin para mabilis matuyo. Yung 70% pa nga eh. Pero dampi dampi lang, wag bubuhusan kasi nga mahapdi. Tsaka wag lalagyan ng bigkis kasi hindi raw nakakatulong sa pagheal ng pusod. 3 days pa lang si baby ko pero tuyo na pusod niya. :)

4y ago

Yes po, pinaliguan siya agad sa nursery pero pagkalabas na namin sa hospital (which is 2 days) siya napaliguan talaga. Every palit po namin ng diaper sinasabay na namin na dampian ng cotton with 70% alcohol yung pusod niya, kahit nung nasa hospital pa kami. Nakaka 4 to 6 ata kami na palit ng diaper a day.

Pag may amoy na infected po yan, gaya nun sa baby ko. Punta nalang po kayo sa pedia may ibibigay silang cream at antibiotics safe naman po yun and try cleaning it with saline water. Kasi mahapdi yun alcohol and when it's dey nagbubuild up yung bacteria.