baby's growing but i am losing weight

Normal lang po ba sa isang 25weeks preggy na naglolose weight? Last check up ko nung january, I was 66.1kg but recent check up ko this february, I lost 2kg which is 64.9kg. the midwife said I should gain weight, not losing weight. I have food controls kasi yung cravings ko is more on sweets kaya limit ako doon. 1cup rice din ako palagi but more fruits and veggies. Any advices moms? First pregnancy ko po kasi hehehe

12 Replies

Same here sis wag ka magworry babalik naman timbang mo pag nakaraos ka nung 1st month plang tyan ko 55 ako ngayon na 7 months na tyan ko 48 nlang basta maintain mo lang kumain ng tama at masustansya wala naman sa katawan yan the more na kaya mo dalhin pangalawa ko na ngayung baby and still pumapayat ako pag nabbuntis pero ung panganay ko napaka healthy advance sya at pogi pa hehe Godbless us all mommies out there.

Ako rin noon. Talagang nangayayat ako. Wala akong morning sickness at all di ako nagsusuka or ano. Pero bumagsak katawan ko. Di rin kasi ako palalihi sa pagkain. Dami pa nga hula na lalaki raw anak ko kasi nagbabago raw itsura ko. Pero ang totoo, nangayayat lang talaga ako. Naglalaro lagi sa 63 and 64 ung kilo ko. Pero netong last check up ko, 69kgs na ko. 33 weeks na ko btw. Hehehe.

5y ago

Waaaaaah. Same case tayo mommy! My normal po talaga nung di pa ako buntis 68kg, pero nung nabuntis na ako naglalaro din weight ko. Mga kaibigan ko, family ko at pati yung daddy ng baby ko nakapagsabi na pumayat talaga ako. No morning sickness at all mula sa simula. Yung cravings ko, sweets pero fruits like apple, banana, oranges yung hinahanap ko. Hehehehe pero i'm praying to gain weight para sa baby ko. Hehehehe

Aq din momhsie 56kg nlng aq ngaun samantalang b4 aq mgbuntis 60kg paonti lng kc kinakain ko oatmeal, wheat bread ,fruits at veggies lng dn kinakain ko dahil mataas dw blood sugar ko minsan brown rice kya cguro subrang payat ko now ngworry nga aq kc maliit lng dn tummy ko 23weeks pregnant aq ngaun mga kptbhay lgi napupuna n maliit daw masyado tummy ko..

Are you getting enough time to sleep po ba or baka napupuyat ka din? Eat small amounts in frequent time. Kahit mayat maya ka kumaen basta small amounts po para iwas nausea. Eat good carbs like saging na saba, nilagang kamote, and good fats like avocado. If concern mo po is sugar/sweets better switch to brown rice para mas okay di ganon tataas ang blood sugar.

5y ago

Thankyou po sa advice momshie! 😊😊

And dont forget to drink milk 2x a day momsh. Ako I currently drink Anmum chocolate and mocha latte. As per my OB okay naman sugar content ni Anmum ksi nakafix na sya for preggo momsh. So dont worry lalo if di ka naman palakain ng sweets from carbs like donut/cake/chocolate and etc.

5y ago

Waaaah. Team June pala tayo hehehehe 💕 Godbless sa atin at sa baby natin. 🥰

Ganyan ako nung 2nd trimester, 48kg down to 45. Maselan kasi ako lalo na nung 1st trim suka ako ng suka, Then sabi ng ob ko, mabawasan man ako ng timbang, si baby hindi na nababawasan. Kaya ok lang, im sure makaka bawi ka rin sa 3rd trim. Right now im 34weeks and im 51kg na hehe

5y ago

Thank youuuuuu! Sainyo rin ni babyyyy 💖 naka bawi talaga ako ng end nv 2nd to 3rd trim. Biglang lakas ng kain ko.

Water ka mommy, kahit sobrang cravings sa sweet dapat uminom ng maraming tubig at kain ka ng gulay, fruits para balance lang kahit hindi ka nadadagdagan ng timbang atleast may nutrients kang nakukuha at si baby. Syempre don't forget to drink your vitamins.

5y ago

Thank you po! Hehehehehe

Sis. Ganyan din ako. 26 weeks pregnant na pero si baby lang lumalaki ako, nag lolose ng wait. Tho stressed kasi ako and always puyat. Eat healthy lang and don't forget to take your prenatal vits 😊

Okay lang po yan kasi pag 3rd trimester madagdagan din yang weight mo mag dodouble din kasi ung laki ni baby. As long you take your pre natal vitamins ok lang po un :)

5y ago

Oooohhh thank you so much po! 🥰 Noted po hehehe

If nakakakain ka nman po ng tama at natutulog ng maayos then its normal po. Ako nung preggy, nadagdagan lang weight ko on 3rd trimester.

5y ago

Waaaah sana nga po maggain weight ako on my 3rd trimester. Hehehe