Transvaginal Ultrasound

Normal lang po ba na every monthly check up inu ultrasound? Sabi kasi ng kakilala ko masama daw dahil sa radiation. 13 weeks 5 days na ako ngayon pero naka apat na ultrasound na ako

Transvaginal Ultrasound
12 Replies

wala pong radiation ang utz.. Ako po sa loob ng 1month 4 utz ang napagawa ko.. unang ultrasound 6w2d nakita ko na heartbead after 1week dinugo ako medyo malakas at fresh blood sya looks like miscarriage. Pina utz ulit ako, my baby is fine but nakitaan ako ng subchorionic hemorrage na wala sa unang utz ko. Pinag bedrest ako at pinainom ng pampakapit after 2weeks utz ulit to check if nag heal yung hemorrage.. Gladly, nagheal naman sya. after 5days nagspotting nanaman so utz ulit. This time my baby is fine pa din pero my developing placenta at nakadikit sa kwelyo ng cervix ko kaya mas madalas ang spotting ko at need ng closer monitoring.

fake news po yang kakilala nyu, sounds waves po ang ginagamit ng ultrasound at hindi radiation. monthly nagpapacheck up ako at ultrasound, kung masama po yun eh di sana yung ob ko na mismo nagsasabi sakin na masama ako i-ultrasound monthly. mas ok nga po na monthly kasi namomonitor po ang development ni baby. pero depende rin naman po sa inyo kung hindi kayo magpa ultrasound monthly or kung kailan nyu lang po gusto, decision nyu po yun. dahil may iba po na kaya hindi monthly nagpapa ultrasound dahil narin po wala budget. pero kapag nirequire kayo ni ob, sundin nyu po talaga.

Hiii, nurse niyo ulit. Walang radiation sa ultrasound po, soundwaves ang ineemit ng machine. It is actually safe na magpa utz ka every month, but some Obstetricians discourages that dahil quite pricey siya and may slight uncomfortable feeling kasi. Tsaka bakit mo naman need magpa utz monthly? May abnormality ba? May nararamdaman ka bang hindi maganda or may sinabi ba ang OB mo na may difficulty sa pregnancy mo?

2y ago

Ganyan din po ako. Every check up ko inu utz ako ng OB ko. Nahihiya naman ako tumanggi. Napapamahal talaga ang check up dahil sa utz.

ultz ang checkup ng ibang ob kaya every check up utz talaga kagaya s case ko 16 weeks n ko now pero halos naka-8 n ata akong utz kc every 2 weeks ako nagpapacheck due to history of mcs

Thank you po sa reply. Pero curious lang po ako, bakit yung mga kakilala ko po 3 beses lang po nagpa ultrasound sa buong 9 mos po nila

2y ago

it depends Minsan sa ob mo and sa situation Ng pregnancy mo.

Normal lang po yan to check baby's development. Tsaka sound waves po ang gamit sa ultrasound, hindi radiation.

hi mommy hindi namn po. ako kasi kada check up nag papa ultrasound gusto ko kasi nakkita ko siya ❤️

okay lng po yan. atleast panatag kayo. kung ako po mas okay yung ganyan kc 2 beses na ko nakunan.

wla pong radiation ang ultrasound and safe po yun ibat ibang doctor and sono na po nagsabi

Monthly din ako inuultrasound ng OB ko sis. Di naman po masama yun.