UTI

Nong 9weeks pregnant ako nagkaroon ako ng uti nag take ako ng antibiotoc in 12 days, tapos nong 27weeks ko meron pa din take ulit ako ng antibiotic ng 10 days. Ngaun po nag follow up urine test ako ulit 30 weeks meron pa din binigyan na naman ako ng antibiotic in 7days na naman ulit. Normal po ba na hindi nawawala infection sa ihi? Water lang talaga iniinom ko at walang chcecherya healthy foods lagi kinakain ko at fruits. Natatakot na kasi ako mag take ulit ng antibiotic. Advice please? Thank u

11 Replies

Damihan mo lagi inom water tas pag naiihi ka.. wag pigilan. Tas kada wiwi hugas ng pempem na water lang tas punas. Makakatulong din kung panay laga muna ang kainin mo at mga blant na ulam. Iwasan ang salty at kung di mapigilan doblehin ang intake ng water. Water is the key tlga. Pwede din mag coconut juice. Lahat ng yan isabay mo sa pag take ng antibiotics para mapuksa si UTI. Been there. 🤗

hindi lang sa maalat nakukuha ang UTI. proper hygiene. magwash palagi with water and ung routine ng pagpalit ng panty dapat more often . wag gumamit ng soap sa private area. nirerecommend ang fem wash once a week lang.

Same. I feel this hays. 2 months meron ako antibiotics, then next na check up meron padin at 3 months tas meron padin at 5 months. omygod. tatlong beses nako pabalik balik sa antibiotic. nakaka stress

bago mag collect ng urine hugas po muna.. dn ihi unti bago collect. yan po turo sakin kasi nung di ko ginawa yan my uti ako my yeast pa..more water na dn dapat ihing ihi bago collect para di pilit.

Di ako nagkakauti, ang hack dyan, more water, buko, citrus fruits, nagpapalit madalas ng panty, sinasanitize lagi ang panty. Kawawa si baby, puro na antibitiotic😢

,,nung ngka UTI aq nglaga lang aq ng dahon ng pandan tapos yun ang iininom q,, mga 3 glasses a day, ☺️☺️ napaka effective,, yung antibiotics wa effect sakin..

3y ago

,, opo magkaiba po cla,, ☺️

ung antibiotic nmn po na binibigay ng oby is safe for pregnant po yan . sa pag bubuntis po kasi ndi maiwasan na mag ka uti prone tlg kht ngiingat po tlg .

isa pang hack is yung mga panty mo labhan mo using safeguard only. wag mo na downyhan. minsan kasi sa mga matatapang na detergent natitrigger uti. 😉

pwede pa rin magka uti if nagpipigil ka ng ihi and kulang water intake.. and how po kayo nagwawash ng private part? 😊😊

3y ago

anong antibiotic iniinom mo sis?