QUESTIONS

nirerequired poba ng mga OB yung CAS? or tayo pong mga preggy ang magtatanong sakanila nun? #1stimemom #advicepls #firstbaby #pregnancy

11 Replies

depende sa OB yan kng irerequire ka nya mag cas. ako kasi hindi nirequire pero ako nag insist na magpa cas for peace of mind since 1st baby and 1st pregnancy ko to. sabi pa ni ob usually ung mga nirerequire na mag cas is ung nagkaron ng history of miacarraige, kung meron history of genetics abnormality sa family at ung mga 35y/o and above na nagbubuntis.

Its depends nmn po momshie ang pinaka importante kasi ung BPS at saka if afford mo po ung CAS goo.. mag pa request ka po.. skin di nmn po ako ni required ng oby ko even high risk ako dhio 2x na ako na kunan.. every ultrasound ko kc Normal lang lahat...

ako po, pinapili lang ni OB if regular ultrasound or CAS. then inexplain naman nya pinagkaiba, so pinili ko CAS. For peace of mind din, just to be sure na walang abnormalities si baby, sa grace naman ni Lord, normal naman si baby. ❤️

sa case ko po nagtanong lang ako sa OB at ok naman. it’s your choice naman po if you want to do it kase ako po gusto ko lng ma check si baby kung ok po sya :) at 24-26 weeks po sya ginagawa as per my ob po

Sakin di nmn nirequire kc kada check up ko noon inu ultrasound ako. Wala naman defects yung baby ko nung lumabas maliban lang sa weak tlga ang heart at lungs nya kc 32weeks sya nung nanganak ako.

Sakin tinanong lng ako kung gusto ko tapos nagrecommend sya ng hospital. Nasasayo lng kung gusto mo or hndi para mapanatag loob mo kaso may kamahalan din kasi

depende po sa OB, ako hindi naman require. pero pwde naman po mag request ka sa OB mo kung like mo magpa CAS. ako hindi na, 37th weeks na ako now.

nirequired ni OB sa akin ang CAS ngayon Oct.23 CAS ultrasound ko sana makita na ang gender ni bby at sana healthy sya

4y ago

congenital anomaly scan po

Sakin nirequire high risk ako

sana po may sumagot..

4y ago

Saken po nirequired ng OB ko para lang masure na wala pong problem si baby :)