ปัญหาการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ที่เจอบ่อยที่สุดคืออะไร?

Voice your Opinion
มีน้ำนมน้อย
หัวนมถลอกหรือมีเลือดออก
โรคเต้านมอักเสบ
ท่อน้ำนมอุดตัน

2485 ตอบกลับ

18 ตอบกลับ

คิดว่าน้ำนมน้อย ไม่พอให้ลูกดูด แต่เอาเข้าจริง เข้าเต้าบ่อยก็มาเยอะเพราะลูกดูดกระตุ้น

น่าจะน้ำนมน้อยค่ะแต่แม่มีลูกมาสี่คนมีน้ำนมให้ลูกได้กินอิ่มตลอดค่ะ

ลูกกัดนมค่ะ เจ็บจนเผลอตบปากเลย ตอนหลังปั๊มเอาอย่างเดียว

หัวนมเป็นรูค่ะ☺️ 1.2ขวบ กัดตลอด ติดเต้ามากค่ะ

มีน้ำนมน้อย ทำให้ลูกต้องกินนมผงแทนที่

ท่อน้ำนมอุดตัน บ่อยมากๆๆ

ท่อน้ำนมอุดตัน เป็นบ่อย

ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

นํ้านมเยอะเกิน

ไม่ค่อยมีปัญหา