Buntis na pero Hindi pa nagsasama. Need advise.

Hello. Need ko lang Sana advice. Buntis na po ako (5 weeks) pero Hindi po kami live in ni bf ko. Dun pa Rin po sya umuuwi sa bahay kasama parents nya. Open Naman po kami sa family Ng isa't isa. Both families alam po na we're expecting. Nakausap po Ng parents ko Ang bf ko kung ano plano namin, sagot ni bf is may ipon naman na sya para sa panganganak ko at wala po sya nabanggit about sa pagpapakasal. Pero gusto talaga Ng nanay at tatay ay magpakasal kami. Sakin, ok lang Naman Kung Hindi Muna kami pakasal ngayun, iniisip ko Rin kasi na marami pang gastusin Lalo at buntis na ako. Pero as days go by, nalulungkot ako kc Hindi ko kasama ang bf ko Lalo ngayon buntis ako at may mga pagkakataon sumasama pakiramdam ko. Dun pa Rin sya umuuwi sa parents nya. Nag iisip ako if Wala man lang ba syang Plano na makasama na ako Lalo ngayon at buntis na ako. Hindi naman nya ko pinapabayaan pagdating sa gastusin para sa pagbubuntis ko pero Hindi ko maiwasan na mag isip. Ganito pa Rin ba magiging set up namin pag labas ni baby? Bakit parang Wala syang Plano para sa min? Basta sagot lng nya mga gastusin at panganganak ko pero Hindi nya ko naiisip na makasama ako? Hindi ko alam kung pano ko sya kausapin tungkol dito. Umiiyak ako kc minsan naiisip ko na Hindi ako Mahal Ng bf ko at Ang pakialam nya lang ay Kay baby. Ewan masyado ako nagiging emotional. Tinotopak tuloy ako sa kanya. Ano bang dapat ko gawin.?

20 Replies

Pareho tayo sis.Hanggang 6months ko, nasa kanila pa rin sya umuuwi pero ngayong 7months na, magkasama na kami. Kasi ang kasama nya sa kanila is yung kuya nya na may kinakasama rin tapos hati sila sa mga bayarin. Sa 1month, nasa 6k bill nya plus motor nya pa kaya kinausap ko magulang ko at mga tita na kung pwede dito nlang kami sa bahay mag stay tutal may 3 bakanteng kwarto dito, occupy na lang namin yung isa para atleast makakaipon kmi pra kay baby. ramdam kasi namin na wlang suporta sa kanya nanay nya eh. ginigipit pa sya lalo kaya wala kami maipon.

Ganyan po set up namin ng bf ko nung buntis ako. Sa kanila pa rin sya umuuwe at sa bahay naman namin ako nakastay. Dumadalaw naman sya sakin. Bata pa kami kaya ganon ang set up namin nung panahon na yun. (21 yrs old) Need pa namin guide ng parents kaya di agad kami nag sama. Nung nanganak na ako di pa rin kami nagsasama kasi sa malayo trabaho nya at dito pa rin ako sa magulang ko nakatira. May sarili na kaming bahay pero wala kaming ibang kasama ni baby kaya pag umuuwe lang sya dun kami sa sariling bahay namin umuuwe. Twice a month lang sya umuuwe.

Ito, Sana girls if you are reading this bago kayo makipag sex fapat napag-uusapan ang mga gantong bagay. ehat if mabuntis ka pano set up? ano bang paniniwala nyo ng bf mo when its comes sa pregnancy at pag,aasawa? ang mapapayo ko sayo os kausapin mo bf mo at tanungin mo anong plano nya? bubukod pa kayo paglabas ni baby or hanggang sustento lang sya? Dapat dyan nag-usap both parents if anong mangyayari sainyo.

mabuti pong pagusapan nyo po mga ganitong bagay, sa parents mo sknia at parents nia.. once na nagbunti kasi tayo na ndi tayo ready, madami na bumabagabag sa mga lalaki... kagaya ng satin. maari mo kausapin magulang mo s gusto mo at sa kung ano ang pwede ... pra kapag nakapagusap kayo ng bf mo alam nia kung maari ba kayo magsama, pwede sga matulog sainyo etc. 💖 kamala ka at nakakasama sayo ma stress

Yung partner ko naman inuwi na niya kami agad ng panganay ko sa bahay nila (solo parent) kasi ako. At nalaman nyang buntis na ko, kinausap na niya agad pamilya niya. Sa kasal naman ay matagal pa kasi ipon muna lalo na pamahal ng pamahal bilihin ngayon. Pero napaguusapan naman na namin kahit civil wedding at papalitan apelyido ng panganay ko para sakanya na talaga.

Same situation sis sobrang hirap kasi ayaw naman nya pag usapan. All throughout my pregnancy going 3 months na ako next month puro stress at overthinking ako:((( Tas halata naman sakanya na para sa baby lang sya may pake, He cheated on me tas nabuntis nya ako kaya sobrang hirap ng situation ngayon. Hindi ko na alam ang gagawin ko 😭

Sa akin naman mii mas maganda na e open up mo sa kanya yong mga bagay na gusto mong mangyari since may upcoming baby na kayo. Pag buntis kasi di maiiwasan mag overthink at nakakasama po yan sayo at sa baby mo. Mas maganda nang sabihin mo nalang sa kanya yong mga bagay na makapanatag nang loob mo. Ingat ka mommy🥰

ako mag 4mons preggy this july. di parin kami nag sasama don parin sia nakatira sa kapatid nia. pero okie lang naman s'amin. umuuwi naman sia d2 pag wala siyang byahe ng trysikle. sinasamahan nia ako sa pag check up and d2 na sia natutulog ng one week.. wala pa kasi kaming ipon para bumukod talaga..

Kasi siguro hindi nyo pa napag-usapan at lalo na kung unplanned pregnancy pa. Kailangan nyo lang pag-usapan dalawa ang plano nyo pati yung nararamdaman mo. Kailangan maging mas open ka na sa kanya ngayon. Kasi saka mo lang din malalaman ang saloobin nya kapag napag-usapan nyo na.

ako na buntis pero di alam ng parents nya, at di rin kami magkasama due to his work🙂👍🏻 8months preggy na ko, pero 3x palang kami nagkakasama, though lagi naman sya nagpapadala budget namin ni baby, lagi din may communication 🙂