BREASTFEEDING PROBLEM

need help po... ganyan nalang po kasi kadami lumalabas na gatas sa right side ng dede ko pag pinupump ko wala na po gaanong lumalabas na gatas, minsan din po pag nag papa dede ako sa baby ko eh hindi ko siya mapa dedean at ang kabila lng ang gusto niya na nipples, minsan din po pag tinamad ako mag pump tinatapalan ko nalng po ng malinis na damit or bempo dede ko para di tumagas yung gatas at minsan din po kahit hindi ko na tapalan eh wala lumalabas na gatas. Yung left ko pong dede medyo may gatas mga kalahati ng bote na yan ang kayang ipump.. ano po dapat kong gawin para bumalik yung pag dami ng gatas ko sa right side? ang baby ko po is 3months old po at mag 4 months na po siya ngayong 15. problema ko pa po ngayon dahil sa kawalang gatas ng right side na dede ko eh hindi pantay dede ko yung left side po eh size is (B)at yung right side is (size A) minsan pag lumalabas kami nakaka hiya kasi talagang klaro yung liit ng isa kong dede ano din po ba dapat kong gawin? na eestress na ko sa kakaisip pano ma susulosyunan tong problema ko..... need answers po. thank u?

BREASTFEEDING PROBLEM
3 Replies

Mommy, learn how to hand express yung right breast habang nagfefeed si baby sa left. Wag kayong tamarin magexpress or pump. And wag hayaan na matagal di nalalabas yung milk because that will signal your body na hindi sya magproduce ng milk kaya mas konti yung lalabas. Keep on expressing sa right.

5y ago

ok po thank you po

wag po sukuan na padedehin si baby sa both side ng breast. kasi magsstop yung milk mo po. skin to skin contact po with baby kpag feeding and try mo po lactating massage, hand express, hot and cold compress.. pero best po kapag si baby an nagdede. sya lang po makakapag plabas tlga ng gatas mo..