Xin ý kiến

Nay em có tìm hiểu về việc tiêm cho con thấy có tháng con phải tiêm mấy mũi liền thì có sao k các mom. Em tập đầu nên chưa biết sao ạ

Xin ý kiến
2 Các câu trả lời

- 6in1 là tiêm tổng cộng 4 mũi nha mom, khi bé dc 2, 3, 4 tháng. Mũi cuối thứ 4 tiêm lúc 1 tuổi rưỡi. - Cũng vào tháng 2, 3 và 4 là uống vacxin tiêu chảy nhé mom. Tùy theo mom chọn mua vacxin gì, vì có loại uống 2 liều trong 2 tháng, có loại 3 liều trong 3 tháng, mỗi tháng 1 liều. - Cũng vào tháng 2, 3 và 4 thì mỗi tháng có 1 mũi phế cầu. Mũi cuối thứ 4 sẽ tiêm lúc bé trên 1 tuổi. Túm váy là vầy, mỗi tháng 2,3,4 sẽ tiêm 6in1, phế cầu và uống rota. Nhưng theo mình thì đừng nên tiêm 6in1 và phế cầu cùng 1 lúc. Đúng là có bé tiêm 2 3 mũi 1 lúc về ko sao và dẫu biết sốt là vacxin đang có tác dụng nhưng vẫn có trường hợp bé sốt rất cao, dẫn tới phải nhập viện. Cơ thể em bé có tí xíu, tiêm 1 lúc nhiều mũi chịu ko có nổi đâu, lỡ xui dính ngay con mình thì có lật ngược chỗ tiêm phòng lên bắt đền nó thì cũng chỉ nhận dc câu trả lời "rủi ro y học, đó là thiểu số v..v..". Người lớn mình tiêm 1 mũi mà còn bị vật thấy mịa thì em bé mới 2th 3th sao chịu nổi? đúng ko? Vậy để cho chắc thì hãy tiêm riêng 2 mũi đó ra. Cái mũi 6in1 là 1 trong những mũi cơ bản mà Bộ y tế chỉ định. Còn cái phế cầu nó chỉ là mũi Mở rộng. Ai có tiền thì tiêm, ko có thì thôi, ko tiền nó chả tiêm phế cầu free như ở trạm đâu. Bên tiêm dịch vụ dĩ nhiên là nó nói mom cho bé tiêm chung 6in1 và phế cầu, lợi cho nó mà, gom tiền 1 lần 🙃 nhưng mình là mẹ bé, mình có quyền nói tiêm riêng ra, nó hỏi sao ko tiêm luôn thì quất 1 câu "chưa có tiền", thế là xong. Còn cái vacxin tiêu chảy rota là vacxin uống, khi uống xong thì sẽ có hiện tượng bé ọc sữa đấy. Như bé nhà mình, mình cho tiêm đủ 3 mũi 6in1 rồi, rota chỉ uống đúng 1 lần lúc 2 tháng là dẹp luôn. Ọc quá trời ọc. Phế cầu mình chưa đụng tới luôn, tính khi con 1 tuổi mới cho tiêm vì cái phế cầu chỉ cần bé dưới 5 tuổi là vẫn tiêm đc.

3y ago

vâng em cũng lo tiêm một lúc 2 mũi sợ về bé sốt đấy ạ

1 tháng 1 mũi nhưng nó là 6in1. tiêm 1 mũi phòng 6 bệnh chứ k phải 6 mũi

3y ago

m tiêm dv còn có ng họ tiêm 5in1 cũng z lun