Paano kung biglang pumutok Ang panubigan? First time mom 36weeks and 1 day.

Nasa bundok pa po kasi kami. E dalawang oras pa po bago makapunta agad sa ospital . Sa 26 pa po kasi balik ko sa ob ko. Paano po sakali lng mapaaga pag putok ng panubigan ko ano pong gagawin??? Kaya pa po bang Ibyahe ng dalawang oras sakali papunta po ng ospital??? #Salamat po sa sasagot #Godbless #worried mom

2 Replies

Hello. Deretso na lang po kayo ng hospital kahit 2 hours pa ang layo. Hindi po kasi agad-agad na nanganganak pagkaputok, lalo kung hindi ka pa nakakaramdam ng labor or contraction before pumutok, maglilabor ka pa, usually matagal ang labor. Base in my experience, 9/10 pm (naramdaman ko) pumutok panubigan ko. Pero wala akong na feel na sakit sa tyan. 12mn nakarating ng hospital kasi nagantay pa ng masasakyan. 1 am admitted na ako at nag start ako mag contract at nag labor ako for 6 hours. 8am ko nailabas ang anak ko.

wala po kau pwedeng pansamantalang matutuluyan n malpt lapit lng s ospital?